Nghĩ mình là con nuôi, cậu bé xách bánh chưng bỏ nhà ra đi

26 - 21/02/2018 - 23:14:22 - Xã hội

Bị bố mẹ mắng và 'dọa đuổi ra khỏi nhà' vì nghịch ngợm, cậu bé đã quyết tâm bỏ nhà ra đi. Trong suy nghĩ của cậu bé 6 tuổi, bố mẹ không yêu thương cậu, vì cậu là con nuôi.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Video mới được chia sẻ ghi lại hình ảnh cậu bé mặc áo dài xanh, tay xách túi hành lý gồm bánh chưng, hộp sữa và vài bộ quần áo quyết bỏ nhà ra đi. Được biết, cậu bé này mới khoảng 6 tuổi, bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà vì nghịch ngợm.

Vừa đi, cậu bé vừa được chị gái đi theo giảng giải và khuyên nhủ nên vào xin lỗi bố mẹ. Tuy nhiên, mặc cho mọi điều khuyên răn, cậu bé vẫn quyết tâm bỏ nhà ra đi, không quay đầu lại. Cậu bé tin rằng mình chỉ là con nuôi và bố mẹ không thương mình nên mới đuổi mình đi.

Đoạn clip với nội dung dễ thương này đã khiến nhiều người phì cười, nhất là màn đối đáp đáng yêu của em bé và chị. Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng, bố mẹ khi cáu giận và muốn dạy dỗ con thì không nên đuổi con ra khỏi nhà.

Tài khoản Lê Anh chi sẻ: “Cậu bé bỏ nhà ra đi lại làm mình nhờ ngày xưa. Ngày xưa cũng thường bị bố mẹ dọa không phải con đẻ, là con nhặt ở ngoài bãi rác về. Lúc ấy cũng nghĩ mình là con nuôi thật”.

Hồi tưởng lại câu chuyện trong quá khư, chị Nhật Hà viết: “Hồi nhỏ mình đòi đi chơi mẹ không cho, khóc lóc giận dỗi, mẹ lôi hết quần áo đuổi ra khỏi nhà và nói ‘Ra khỏi nhà rồi thích đi đâu thì đi'. Giờ đi học xa nhà, theo quy định một tháng về nhà một lần nhưng cố gắng tuần nào cũng về".

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ cũng cho rằng, dù thật hay đùa cũng không nên dùng biện pháp đuổi con ra khỏi nhà. Hãy tìm cách giảng giải cho con hiểu về những lỗi lầm của con và để con có được kí ức tuyệt đẹp về tuổi thơ. Bên cạnh đó, việc đuổi con ra khỏi nhà có thể khiến chúng có ấn tượng xấu về bố mẹ và hình thành tâm lý dễ bỏ nhà ra đi khi bất mãn.

>> XEM THÊM: Ước nguyện được gặp lại mẹ của 'cậu bé băng giá'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác