Nga “trình làng” video đầu tiên về máy bay chiến đấu thế hệ mới

24 - 01/01/2018 - 15:50:41 - Xã hội

Dân trí Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/8 đã công bố đoạn video đầu tiên ghi lại những hình ảnh ấn tượng về máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 nhân kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Không quân vũ trụ Nga.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Máy bay chiến đấu Sukhoi PAK FA T-50 của Nga (Ảnh: Wikipedia)
Máy bay chiến đấu Sukhoi PAK FA T-50 của Nga (Ảnh: Wikipedia)

Theo Sputnik, đoạn video về máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 PAK FA Sukhoi T-50 được Bộ Quốc phòng Nga công bố nhân kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Không quân vũ trụ Nga. Máy bay chiến đấu siêu tàng hình này đạt vận tốc tối đa khoảng 2.440 km/h với phạm vi tác chiến lên tới gần 5.000 km, có khả năng hoạt động linh hoạt cùng những đặc tính chiến đấu mạnh mẽ.

Nhiều chuyên gia quân sự nhận định sức mạnh của T-50 còn vượt trội hơn so với đối thủ F-22 Raptor của Mỹ, loại máy bay chiến đấu vẫn được xem là nỗi đáng sợ kinh hoàng nhất trên bầu trời hiện nay. Ngoài F-22, T-50 cũng được đánh giá cao hơn một máy bay chiến đấu tối tân khác của Lầu Năm Góc là F-35. Cụ thể, T-50 nhận được lời khen về khả năng tác chiến cơ động, có tốc độ cao hơn 30% và tầm hoạt động rộng hơn 3.000 km so với F-35.

Tuy nhiên, vấn đề đang gây tranh cãi nhất hiện nay đối với Sukhoi T-50 là giá thành của loại máy bay này. Một chiếc T-50 ước tính có giá khoảng 50 triệu USD, vượt xa so với giá thành của các máy bay chiến đấu còn lại trong quân đội Nga.

Hồi tháng 6, các nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng của Nga cho biết T-50 đã đạt đến giai đoạn có thể sẵn sàng chiến đấu và sản xuất hàng loạt, cung cấp cho lực lượng Hàng không vũ trụ Nga sử dụng.

Ngoài T-50, đoạn video cũng chiếu hình ảnh của máy bay chiến đấu MiG29KUB, máy bay chiến đấu Su-35, máy bay chiến đấu Su-33, máy bay ném bom chiến lược Tu-95 cũng như các đội bay nhào lộn biểu diễn khác của Nga.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác