Nga khoe tàu chiến đắt hàng sau khi dội tên lửa vào IS ở Syria

27 - 01/01/2018 - 13:35:42 - Xã hội

Dân trí Vài ngày sau khi Hải quân Nga phóng tên lửa diệt các mục tiêu phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria, một quan chức quân đội nước này cho biết nhu cầu quốc tế đối với các tàu chiến của Nga tăng vọt kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch ở Syria. >> Tàu chiến Nga dội liên tiếp 6 tên lửa vào Syria >> 4 tàu chiến Nga nã 26 tên lửa vào các mục tiêu IS

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại


Tàu chiến Nga trên Địa Trung Hải. (Ảnh: Reuters)

Tàu chiến Nga trên Địa Trung Hải. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với báo giới hôm qua 26/6, ông Vladimir Kozhin, cố vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin về hợp tác kỹ thuật quân sự với nước ngoài, cho biết: “Mọi người có thể thấy tàu chiến của chúng tôi đã làm được những điều tuyệt vời. Nhu cầu đối với các tàu chiến của chúng tôi ngày càng cao, đặc biệt là với các tàu hộ vệ, tàu hỗ trợ”.

Quan chức này cũng cho biết thêm: “Chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu quốc tế ngày càng tăng đối với các tàu tốc độ cao, hệ thống phòng thủ bờ biển và tàu nhỏ được trang bị thiết bị không người lái của Nga”.

Thông tin trên được đưa ra vài ngày sau khi Nga tiến hành một vụ tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu IS ở Syria.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga, 6 tên lửa hành trình Kalibr đã được phóng đi từ tàu khu trục Đô đốc Essen và Đô đốc Grigorovich, cùng tàu ngầm Krasnodar ở phía đông Địa Trung Hải.

Các tên lửa đã đánh trúng mục tiêu trung tâm chỉ huy và kiểm soát của IS cũng như các khu vũ khí của chúng ở tỉnh Hama (Syria). Những mục tiêu còn lại bị phá hủy trong các cuộc không kích sau đó của quân đội Nga.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria vào tháng 9/2015, Nga đã điều một số nhóm tàu tác chiến hải quân đến phía đông Địa Trung Hải làm nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động chống khủng bố ở Syria.

Các tàu chiến Nga tham gia sứ mệnh này gồm có tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tàu tuần dương Pyotr Veliky, tàu khu trục chống ngầm Severomorsk và Phó Đô đốc Kulakov, tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich và các tàu phụ trợ khác.

Hiện tại, biên đội tàu hải quân Nga ở đông Địa Trung Hải gồm ít nhất 6 tàu chiến và 4 tàu hỗ trợ.

Minh Phương

Theo Sputnik

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác