Lời khai của con gái thuê "xã hội đen" đốt xe làm cha chết

22 - 01/01/2018 - 12:42:37 - Xã hội

Dân trí Nhằm đánh lạc hướng của cơ quan điều tra, các đối tượng được ra tay “xử” bà Chiến tạo hiện trường vụ cướp để đánh lạc hướng điều tra. Trong vụ án này, các đối tượng côn đồ khai được Trần Thị Kiều Trang, con gái ông Ri thuê với giá 100 triệu đồng và Trang câu kết với lái xe riêng của bố làm “tay trong”. >> Vụ đốt ô tô ở Hậu Giang: Chấn động bản “hợp đồng” giết người tình của cha >> Bắt 6 nghi phạm giết giám đốc và đốt xe ô tô

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Dựng hiện trường giả

Vụ án thực sự gây phẫn nộ trong dư luận bởi kẻ chủ mưu chính là Trần Kiều Trang, con gái của nạn nhân Trần Văn Ri, người đã tử vong trong vụ giết người đốt xe khoảng 23h đêm mồng 4/10, tại ở Hậu Giang.


Chân dung nghi phạm Trần Kiều Trang.

Chân dung nghi phạm Trần Kiều Trang.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, biết tin bố mình có người tình là bà Võ Thị Chiến, Trần Kiều Trang tỏ ra tức giận và tìm cách dằn mặt bà Chiến. Để thực hiện việc này, Trần Kiều Trang câu kết với Ca Văn Chung là lái xe của ông Trần Văn Ri.

Theo đó, tối 4/10, ông Trần Văn Ri và bà Võ Thị Chiến (cùng trú tại Q6, TP.HCM, là giám đốc và phó giám đốc Công ty TNHH SX-TM Kiên Bình, huyện Bình Chánh, TP.HCM) ngồi trên ôtô Ford Everest 7 chỗ do tài xế Ca Văn Trung điều khiển đi trên quốc lộ 61C từ Cần Thơ về TP Vị Thanh (Hậu Giang).

Khi xe ô tô đang chạy đến địa điểm trên thì bị một nhóm 2-3 xe máy chở theo 4-6 đối tượng từ phía sau chạy lên chặn đầu. Các đối tượng dùng bình hơi cay xịt vào mặt 3 người trong xe. Một đối tượng rút dao đâm bà Chiến nhiều nhát vào đùi và người.

Sau đó các đối tượng tưới xăng lên ôtô rồi châm lửa đốt xe khiến ông Ri ngồi trong xe bị bỏng nặng và tử vong sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện.

Nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các đối tượng ra tay tàn độc, giết người rồi đốt xe nhằm xoá dấu vết tạo hiện trường giả của một vụ cướp, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo Cục CSHS (C45 45), đã quyết định thành lập chuyên án với tinh thần rốt ráo điều tra làm rõ vụ việc.

6 đối tượng trong vụ án xử người tình làm chết ông Trần Văn Ri.
6 đối tượng trong vụ án "xử" người tình làm chết ông Trần Văn Ri.

Chiều 17/10, sau gần 2 tuần xảy ra vụ án, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết, đã phối hợp với công an các tỉnh Hậu Giang, Bến Tre và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt khẩn cấp 6 nghi can liên quan tới vụ án chấn động nói trên.

6 nghi can bị bắt giữ: Trần Kiều Trang (46 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM), Ca Văn Chung (35 tuổi, quê huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vùng Tàu - tài xế của ông Ri), Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi), Nguyễn Thị The (56 tuổi), Phạm Thanh Toàn (46 tuổi), và Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi, cùng quê Bến Tre).

“Hợp đồng” xử người tình của bố giá 100 triệu đồng

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trang khai nhận, do nghi ngờ bà Chiến là người tình của bố mình nên trong gia đình xảy ra mâu thuẫn. Vì ông Ri đã trao cho bà Chiến quản lí nhiều tài sản riêng. Từ mâu thuẫn trên, Trang đã nảy sinh ý định thuê nhóm côn đồ “xử” bà Chiến.

Để thực hiện hành vi này, Trang câu kết với Ca Văn Chung là lái xe riêng của ông Ri. Chung đồng ý giúp Trang, chủ động tìm kiếm các đối tượng côn đồ để thuê nhóm này thực hiện theo yêu cầu của Trang.

Sau khi tìm được nhóm côn đồ nhận lời ra tay “xử” bà Chiến, Chung sẽ làm "tay trong" để thông tin đầy đủ cho Trang về lộ trình di chuyển và cơ hội ra tay với bà Chiến. Các đối tượng đã được Trang thuê “xử” bà Chiến với “bản hợp đồng” 100 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Trang khai nhận, Trang và Chung đã thuê nhóm của The “xử” bà Chiến nhưng chỉ đánh đánh dằn mặt để đảm bảo không bị pháp luật xử lý.

Còn các đối tượng được thuê, khi nhận được “hợp đồng” xử bà Chiến thì đã phân công cụ thể nhiệm vụ từng người và lên kế hoạch đánh dằn mặt nạn nhân, đồng thời tạo dựng hiện trường giả của một vụ cướp và đốt xe phi tang.

Các đối tượng giết người sau đó đốt xe tạo dựng hiện trường giả của một vụ cướp để đánh lạc hướng điều tra.
Các đối tượng giết người sau đó đốt xe tạo dựng hiện trường giả của một vụ cướp để đánh lạc hướng điều tra.

Theo đó, Nguyễn Thị The và Phạm Thanh Toàn có nhiệm vụ liên lạc trực tiếp với Chung qua điện thoại để nắm lộ trình di chuyển. The và Toàn đi phía trước xe ô tô do Chung điều khiển chở bà Chiến và ông Ri.

Sau đó, The và Toàn điện thoại chỉ đạo Nguyễn Quốc Huy và Nguyễn Hữu Lộc đi xe máy từ Bến Tre bám theo xe khi tới địa bàn Vị Thanh thì ra tay.

Khi đến địa điểm đã định, các đối tượng áp sát xe ô tô của Chung, lúc này Chung “diễn” cảnh bị nhóm cướp chặn đầu nên tìm cách quay đầu xe. Khi xe ô tô vừa quay đầu thì The, Toàn, Huy áp sát, buộc Chung dừng xe. Huy lao tới mở cửa xe và diễn trò khống chế Chung ra khỏi xe, còn Lộc mở cửa sau, dùng dao đâm liên tiếp vào người bà Chiến.

Trong lúc đâm bà Chiến, do mọi việc diễn ra quá nhanh, các đối tượng không kịp lấy đi túi xách có chứa tiền, tài sản của bà Chiến để tạo hiện trường giả về một vụ cướp theo kế hoạch.

Các đối tượng lúc này, cũng nhanh chóng dùng can xăng mang theo tưới vào xe nhưng không may xăng bắn cả vào người Ca Văn Chung rồi châm lửa đốt khiến bà Chiến, ông Ri trong xe bị bỏng nặng còn Chung bị bỏng nhẹ hơn.

Gây án xong các đối tượng lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tuấn Hợp

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác