IS bắt hơn 3.500 người làm nô lệ

77 - 01/01/2018 - 17:08:45 - Xã hội

Dân trí Liên Hợp Quốc hôm nay 19/1 đã công bố một báo cáo về tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq. Báo cáo chỉ ra, khoảng 3.500 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em bị bắt làm nô lệ cho chúng. >> IS thảm sát 300 người, bắt 400 con tin tại một ngôi làng của Syria >> Pháp: IS có thể trà trộn người vô gia cư đánh bom tàu điện ngầm

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

 

(Ảnh minh họa: AFP)
(Ảnh minh họa: AFP)

“Những người bị bắt làm nô lệ chủ yếu là phụ nữ và trẻ em và chủ yếu đến từ cộng đồng người Yazidi, ngoài ra cũng có một số đến từ các cộng đồng người thiểu số khác”, báo cáo cho biết.

Báo cáo cũng nhấn mạnh, nhóm phiến quân này đã gây ra nhiều tội ác, trong đó một số hành động có thể coi là “tội ác chiến tranh, tội ác chống lại loài người và thậm chí là diệt chủng”. Báo cáo đã nêu chi tiết các cách thức hành quyết của IS, trong đó gồm nã súng, chặt đầu, chèn xe qua người, thiêu sống và ném từ nóc nhà xuống.

Ngoài ra, báo cáo cho biết, Liên Hợp Quốc đã có thông tin về việc IS hành quyết các chiến binh "nhí". Liên Hợp Quốc xác nhận thông tin cho rằng khoảng 800-900 trẻ nhỏ ở thành phố Mosul bị bắt cóc để phục vụ cho mục đích huấn luyện chiến đấu hoặc tư tưởng tôn giáo.

Tuy nhiên, người đứng đầu Cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc Zeid Ra'ad Al Hussein cho rằng, những con số trên cũng “không thể phản ánh chính xác mức độ kinh khủng mà dân thường ở Iraq phải chịu đựng”. “Những con số này mới chỉ nói đến những người bị thương vong do bạo lực, mà chưa kể đến những người chết do không đủ thức ăn, nước uống hay dịch vụ y tế”, ông nói.

Báo cáo được công bố chỉ 1 tháng sau khi tài liệu về lối hành xử của IS đối với nô lệ tình dục được tiết lộ. Theo Liên Hợp Quốc, các phiến quấn IS đã bắt cóc hàng nghìn phụ nữ và bé gái chỉ ở độ tuổi khoảng 12, sau đó bán họ làm nô lệ tình dục hoặc tặng cho các phiến quân làm phần thưởng.

Minh Phương

Theo RT

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác