Hé lộ máy bay tách rời cabin khi xảy ra tai nạn

92 - 01/01/2018 - 17:08:45 - Xã hội

Kỹ sư hàng không vũ trụ Vladimir Tatarenko mới đây đã đưa ra một thiết kế máy bay dân dụng thế hệ mới sau 3 năm nghiên cứu.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Với thiết kế này, phần cabin hành khách của máy bay có thể tách rời trong bất kỳ trường hợp nào khẩn cấp. Cabin này được trang bị dù, phao nổi và thiết bị bơm hơi để hạ cánh an toàn trên đất/mặt nước.

(Video clip theo Tuấn Anh/Vietnamnet. Nguồn: Independent, Daily Mail)

Nếu máy bay gặp sự cố khi cất cánh, trong quá trình bay hoặc hạ cánh, cabin chở hành khách có thể tách khỏi máy bay và hạ cánh an toàn.

Khi xảy ra tai nạn, cabin của máy bay sẽ được tách rời ngay lập tức

2 chiếc dù được gắn ở nóc cabin sẽ mở ra giúp cabin hạ thấp dần độ cao

Bên dưới cabin là những chiếc phao được bơm hơi để giữ cho ca bin không bị va đập khi chạm đất hay nổi trên mặt nước

Những chiếc phao sẽ xả hơi giúp cabin giảm tốc độ khi tới gần mặt đất

Thiết kế cũng gồm một khoảng không gian cho hành lý của hành khách nằm ở bên dưới cabin để chúng không bị thất lạc khi thân máy bay tách ra.

Với thiết kế này, sống sót trong vụ tai nạn máy bay là hoàn toàn có thể. Mặc dù các kỹ thuật viên trên thế giới đang tìm cách giúp máy bay an toàn hơn, nhưng họ không thể kiểm soát được yếu tố con người.

Theo tổng hợp)

PetroTimes

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác