Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội nói về những trang trí đường phố bị chê chưa đẹp

69 - 01/01/2018 - 17:08:46 - Xã hội

Dân trí “Bản thân người thiết kế hay nhà quản lý cũng đã xác định khi mang ra phục vụ người dân thể nào cũng bị điều chỉnh. Do đã xác từ trước nên chúng tôi rất vui vẻ trong việc điều chỉnh cho đến khi nào dân hài lòng mới là hoàn thành nhiệm vụ”.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Ngày 19/1, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội làm rõ những thông tin trái chiều liên quan đến công tác trang chí đường phố chào đón năm mới.

Ông Động cho biết, đến nay Sở này đã cơ bản hoàn thành trang trí khu vực trước tượng đài Lý Thái Tổ, gầm cầu vượt ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã, Nhà hát lớn, khu vực trước Trung tâm Hội nghị Quốc gia…

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội

Theo ông Động, ngay từ ngày 1/1, Sở này được thành phố giao thực hiện các nhiệm vụ trên. Trước đây công việc trang trí đường phố Hà Nội do nhiều đơn vị đảm nhiệm. Sau khi được giao nhiệm vụ, Sở Văn hóa kiến nghị UBND TP Hà Nội thi tuyển các mẫu thiết kế trang trí hợp lý. Khi đó ông Động hi vọng việc trang trí trên đường phố sẽ có chủ đề, điểm nhấn vì đã được đơn vị chức năng phê duyệt kỹ.

Trước những câu hỏi liên quan đến nhiều địa điểm có những họa tiết trang trí không đẹp, không phù hợp với thẩm mỹ trong khu vực, ông Động thừa nhận những phản ánh đó là hợp lý. Tuy nhiên, người đứng đầu ngành Văn hóa Hà Nội cho rằng, trong lĩnh vực văn hóa có nhiều quan điểm khác nhau, những gì chưa phù hợp Sở này sẽ nghiêm túc tiếp thu chỉnh sửa.

“Chúng tôi đã đánh giá các mẫu thiết kế trên đồ họa máy tính, tuy nhiên khi in ra để trang trí trên đường phố có những chi tiết không phù hợp”, ông Tô Văn Động thừa nhận.

Ông Động cũng thừa nhận trong việc định hướng thẩm mỹ của ngành văn hóa Hà Nội có những lúng túng nhất định bởi những quan điểm khác nhau trong nghệ thuật. Chính vì vậy, có những họa tiết trang trí ông Động cảm thấy đẹp, nhưng cấp phó có thể thấy chưa đẹp.

Ngoài ra, ông Động cho biết, việc thực hiện các trang trí trên đường phố Hà Nội được thực hiện theo hình thức xã hội hóa. Quyền lợi của các tổ chức, cá nhân ở đây là được quảng cáo trong các khu vực trang trí.

Ông Động cho biết, việc chỉnh sửa các họa tiết trang trí trên đường phố Hà Nội gây thiệt hại không lớn vì những chi tiết vẫn được dùng lại chứ không vứt bỏ.

“Bản thân người thiết kế hay nhà quản lý cũng đã xác định khi mang ra phục vụ người dân thể nào cũng bị điều chỉnh. Do đã xác từ trước nên chúng tôi rất vui vẻ trong việc điều chỉnh đến khi nào dân hài lòng mới là hoàn thành nhiệm vụ”, ông Tô Văn Động giải thích thêm.

Quang Phong

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác