Con gái nhà sáng lập Tập đoàn Lotte bị bắt

23 - 01/01/2018 - 16:06:21 - Xã hội

Dân trí Ngày 7/7, các công tố viên Seoul đã tiến hành bắt giữ bà Shin Young -ja, con gái của nhà sáng lập Tập đoàn Lotte vì nghi ngờ nhận hối lộ và biển thủ khi các cơ quan chức năng Hàn Quốc mở rộng cuộc điều tra nhằm vào tập đoàn đa ngành lớn thứ 5 của nước này.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bà Shin Young-ja là con gái nhà sáng lập Tập đoàn Lotte Shin Kyuk-ho. (Ảnh: Zuma Press)
Bà Shin Young-ja là con gái nhà sáng lập Tập đoàn Lotte Shin Kyuk-ho. (Ảnh: Zuma Press)

Theo Yonhap, Tòa án Quận Trung tâm thành phố Seoul vừa đưa ra lệnh bắt chính thức đối với bà Shin Young-ja, 73 tuổi, con gái cả của nhà sáng lập Tập đoàn Lotte Shin Kyuk-ho, do nghi ngờ bà này nhận hối lộ từ giám đốc cũ của một thương hiệu mỹ phẩm trong nước. Vị giám đốc này đang là tâm điểm của một vụ bê bối làm chấn động khối thi hành luật pháp của Hàn Quốc.

“Chúng tôi có nhiều lý do để nghi ngờ bà Shin Young-ja đã phạm tội”, tòa án cho biết, đồng thời khẳng định việc bắt người trong trường hợp này là cần thiết.

Con gái của nhà sáng lập Tập đoàn Lotte bị nghi ngờ bỏ túi khoảng 3 tỷ won (khoảng 2,5 triệu USD) tiền lót tay từ Jung Woon Ho, cựu giám đốc của Nature Republic, và các công ty khác để đổi lấy quyền kinh doanh tại các cửa hàng miễn thuế của Tập đoàn Lotte.

Yonhap cho hay, các công tố viên còn cung cấp thêm thông tin rằng bà Shin Young-ja bị cáo buộc biển thủ khoảng 4 tỷ won (khoảng 3,5 triệu USD) từ một công ty phân phối nhập khẩu do con trai bà quản lý.

Người phát ngôn của Tập đoàn Lotte từ chối đưa ra bình luận về việc bắt giữ bà Shin hôm nay.

Bà Shin là thành viên đầu tiên trong gia đình sở hữu Tập đoàn Lotte bị bắt trong bối cảnh các công tố viên Hàn Quốc đang mở rộng điều tra về những cáo buộc liên quan tới quỹ đen của tập đoàn này. Các công tố viên nói rằng họ sẽ điều tra bà Shin về nhiều vấn đề, từ tham nhũng cá nhân cho tới dấu hiệu vi phạm bất thường của tập đoàn này.

Tập đoàn Lotte đã rơi vào khủng hoảng từ hơn một năm trở lại đây khi Shin Dong-bin, con trai út của nhà sáng lập tập đoàn Shin Kyuk-ho, gạt cha và anh trai ra khỏi vị trí lãnh đạo. Bà Shin Young-ja hiện cũng là giám đốc của nhiều chi nhánh của Tập đoàn Lotte.

Thành Đạt

Theo Yonhap

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác