Chân dung “ông bố của năm” đưa con gái đi phượt muôn nơi

24 - 31/12/2017 - 13:59:50 - Xã hội

Dân trí “Chú muốn cho em được trải nghiệm cuộc sống, được tiếp xúc với những nét đẹp văn hóa vùng miền, được mở rộng tầm nhìn... tất cả sẽ tốt hơn cho tương lai của em”, ông bố độc thân 41 tuổi Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ. >> Dân mạng bất bình vì phượt thủ xả rác ngập quanh hồ Hàm Lợn >> Nữ phượt thủ bị tố quỵt tiền taxi từ Sơn La về Vĩnh Phúc

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

“Ông bố của năm”

Những ngày gần đây cộng đồng mạng nói chung đặc biệt là cộng đồng yêu phượt bụi nói riêng rần rần chia sẻ những hình ảnh về “cặp đôi” cha con đi phượt cùng nhau thu hút hơn 6.000 lượt cảm xúc. Hình ảnh do tài khoản Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ cũng chính là người đàn ông được gọi với biệt danh dễ thương “ông bố của năm”.

Dân mạng hết lời khen ngợi độ “chịu chơi” và tâm lý của ông bố trẻ, thay vì chọn đồng hành cùng bạn bè ông bố này lại đi cùng con gái. Hai bố con đã rong ruổi khá nhiều các cung đường và nhận được sự ủng hộ rất lớn.

Trò chuyện với PV Dân trí chú Nguyễn Thanh Tùng cho hay tính đến nay chú đã đi phượt được 2 năm, chủ yếu là đi làm thiện nguyện nhưng đây là lần đầu tiên hai bố con đi phượt xa cùng nhau như vậy, bình thường thi thoảng chú cũng cho con đi chơi đây đó nhưng không đi xa.

Nếu là một thành viên trong cộng đồng phượt thì việc bố mẹ cùng con đi không quá lạ, chủ yếu con sẽ là người “rủ” phụ huynh tham gia nhưng lý do chú Tùng được gọi “ông bố của năm”, “bố vợ của năm” chính bởi chú là người chủ động muốn con gái được đi đây đó tiếp xúc, trải nghiệm cuộc sống.

Chú Tùng cho biết, ban đầu con gái không thích phượt, nhưng sau khi chú đưa đi những cung ngắn và gần đây chú cho con tham gia đêm trại cùng nhóm phượt Theo dấu yêu thương. Khi nhóm lên làm chương trình ở Tây Bắc, có ngủ qua đêm trên đèo Pha Đin và từ đó con bắt đầu thích đi phượt.

Bản thân là một giáo viên hiện đang công tác tại trường THCS xã Nà Tấu (Điện Biên) chú Tùng cho rằng phượt vào thời điểm này sẽ rất tốt cho con gái của mình. Ông bố 41 tuổi tâm sự: “Chú muốn cho em được trải nghiệm cuộc sống, được tiếp xúc với những nét đẹp văn hóa vùng miền, được mở rộng tầm nhìn... tất cả sẽ tốt hơn cho tương lai của em”.

Một mình “gà trống nuôi con” đã 3 năm nay, phượt là cách chú Tùng bù đắp tình cảm cho con gái của mình ở tuổi 15. Vốn là người tâm lý nên trong cuộc sống thường ngày, tuy công tác cách nơi con ở hơn 100km nhưng cứ cuối tuần chú lại về thăm con đều đặn.

Ông bố gà trống nuối con
Ông bố "gà trống nuối con"

Quan điểm “Đi để trở về” - Đi để mở rộng tầm nhìn và khi trở về sẽ sống tốt hơn

Trong thời buổi trào lưu phượt bụi ngày càng nở rộ việc giới trẻ đổ xô tổ chức các cung phượt gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Chỉ một số cá nhân nhưng khiến cho cả cộng đồng phượt gặp “tai tiếng” như việc xả rác bừa bãi, bị trẻ em vùng cao cướp đồ, những vụ tai nạn thương tâm trong quá trình đi phượt,...

Trầm ngâm trong câu chuyện chú Tùng nói: “Phượt có câu “Đi để trở về”. Nếu hiểu đúng nghĩa thì đi để mở rộng tầm nhìn và khi trở về sẽ sống tốt hơn”. Đây cũng là lý do khiến chú có quan điểm khá thoáng so với các phụ huynh khác.

Chú Tùng bày tỏ, trên thực tế hiện nay nhiều nhóm phượt được hình thành, trong đó một bộ phận các bạn trẻ không hiểu được ý nghĩa của từ “phượt”... mà thường tụ tập hát hò đàn đúm theo phong trào làm ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của phượt thủ, nhất là sau các buổi chè chén rác thải vung bừa bãi.

Nhắn nhủ tới các bạn trẻ chú Tùng thẳng thắn: “Nếu là phượt thủ theo đúng nghĩa thì đi là để khám phá và đi để mở rộng tầm hiểu biết như vậy thì cha mẹ nào cũng nên cho con đi, nếu có điều kiện thì đi cùng con là tốt nhất”, chú Tùng nói.

Được biết, hai bố con chú Tùng vừa kết thúc hành trình khám phá Mộc Châu cách đây ít ngày. Chia sẻ trên một diễn đàn phượt chú Tùng cho hay hiện tại hai bố con sẽ dưỡng sức để chuẩn bị lên kế hoạch cho tháng 7 chạy cung Sa Pa. Đồng thời chú cũng gửi lời cảm ơn đến bạn bè, cộng đồng mạng đã quan tâm và ủng hộ cho hành trình của hai bố con.

Hình ảnh của hai bố con đam mê du lịch bụi:

Hình ảnh đi phượt của 2 bố con.
Hình ảnh đi phượt của 2 bố con.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác