Cha gả con gái 6 tuổi cho “chàng rể” 55 tuổi để đổi lấy một con dê

24 - 01/01/2018 - 15:54:19 - Xã hội

Dân trí Một bé gái 6 tuổi người Afghanistan mới đây bị chính cha ruột của mình ép phải làm đám cưới với một người đàn ông 55 tuổi để đổi lấy một con dê và ít lương thực nuôi sống cả nhà.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bé gái (bên phải) chỉ mới 6 tuổi nhưng đã bị ép phải lấy người đàn ông 55 tuổi làm chồng (Ảnh: DM)
Bé gái (bên phải) chỉ mới 6 tuổi nhưng đã bị ép phải lấy người đàn ông 55 tuổi làm chồng (Ảnh: DM)

Để đổi lấy một con dê cùng ít gạo, trà, dầu ăn và đường, một người cha tại Afghanistan đã nhẫn tâm ép con gái mới chỉ 6 tuổi của mình cưới một người đàn ông cách cô bé gần 50 tuổi làm chồng. Cả 2 người đàn ông này sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội tảo hôn.

Theo lời người cha khai với cảnh sát, gia đình ông ta đang rất cần thực phẩm để có thể sống qua ngày, nên ông buộc phải “bán” con mình cho Seyed Abdolkarim, người chồng 55 tuổi của cô bé, để đổi lấy những thứ ông này muốn. Một lý do nữa dẫn đến quyết định bán con của người cha này là để gia đình bớt đi một miệng ăn. Ông cũng nói rằng con rể đã hứa không ngủ với con gái ông cho đến năm cô bé 18 tuổi.

Người cha (giữa) bị nhiều phụ nữ trong làng đuổi đánh trước khi bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh: DM)
Người cha (giữa) bị nhiều phụ nữ trong làng đuổi đánh trước khi bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh: DM)

Sau đám cưới, Abdolkarim đã dẫn vợ mới cưới tới nhà họ hàng ở Firozkoh, tỉnh Ghor và nói dối cô bé là con gái của ông ta. Tuy nhiên người họ hàng tỏ ra nghi ngờ điều này vì phát hiện ra Abdolkarim lột đồ của bé gái vào ban đêm. Sau đó, Abdolkarim phải thú nhận bé gái chính là vợ mình.

Người họ hàng của Abdolkarim sau đó đã kể lại câu chuyện với một người bạn, và người bạn này đã gọi điện cho văn phòng bảo vệ quyền phụ nữ địa phương ở tỉnh Ghor. Cảnh sát sau đó đã tiến hành điều tra và bắt giữ cha và chồng cô bé. Bé gái sau đó đã được trờ về nhà với mẹ.

Theo quy định, phụ nữ Afghanistan được phép kết hôn từ năm 16 tuổi, còn nam giới là từ 18 tuổi. Một cuộc khảo sát của Liên Hợp Quốc cho thấy có tới 46,4% các cuộc hôn nhân ở Afghanistan diễn ra trước khi phụ nữ bước sang tuổi 18.

Thành Đạt

Theo Dailymail

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác