Bộ trưởng Pháp từ chức vì thuê con gái làm trợ lý

18 - 01/01/2018 - 14:18:33 - Xã hội

Dân trí Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux đã từ chức sau khi truyền thông đưa tin việc ông thuê con gái làm trợ lý khi họ vẫn đang trong độ tuổi học sinh. >> Bộ trưởng Nội vụ Pháp bị triệu tập vì "thuê người nhà làm trợ lý"

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại


Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm qua 21/3, ông Le Roux phủ nhận hành động trái pháp luật. Ông nói rằng, quyết định từ chức của ông là nhằm giúp cuộc điều tra việc tuyển dụng các con gái ông sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động của chính phủ.

Văn phòng Tổng thống Pháp thông báo, ông Matthias Fekl sẽ thay thế ông Le Roux làm Bộ trưởng Nội vụ.

Trước đó, ông Le Roux thừa nhận đã dùng tiền công quỹ để chi trả 55.000 Euro trong vòng 7 năm từ năm 2009 đến 2016 khi ông còn là đại biểu quốc hội Pháp để thuê hai cô con gái hỗ trợ các công việc hành chính trong thời gian nghỉ hè.

Thủ tướng Pháp Bernard Cazeneuve hôm qua đã triệu tập ông Le Roux để giải trình về việc này. Văn phòng công tố cũng thông báo đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về hành động này của ông Le Roux.

Minh Phương

Theo RT

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác