Bị bắt giữ, Bộ trưởng Hàn Quốc từ chức

17 - 01/01/2018 - 14:45:22 - Xã hội

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã quyết định từ chức sau khi bị bắt giữ ngày 21/1 với cáo buộc lập ra một "danh sách đen" gồm 10.000 nghệ sĩ chống đối Tổng thống Park Geun-hye. >> Các tập đoàn lớn Hàn Quốc sắp bị "sờ gáy" vì bê bối hối lộ >> Đảng cầm quyền Hàn Quốc quyết định không khai trừ Tổng thống

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bà Jo Yoon-son là Bộ trưởng đương nhiệm đầu tiên bị bắt giữ tại Hàn Quốc. Tòa án Trung tâm Seoul cáo buộc bà lạm dụng quyền lực và khai man trong cuộc thẩm vấn của các công tố viên đặc biệt phụ trách cuộc điều tra liên quan đến vụ bê bối chính trị của Tổng thống Park và người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil.

Ngay sau khi bị bắt, bà Jo đã đệ đơn từ chức và được Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-Ahn chấp nhận.


Bộ trưởng Jo Yoon-son đến tòa án trong buổi điều trần về việc ban hành lệnh bắt giữ bà, tại Tòa án trung tâm Seoul. (Nguồn: AFP)

Bộ trưởng Jo Yoon-son đến tòa án trong buổi điều trần về việc ban hành lệnh bắt giữ bà, tại Tòa án trung tâm Seoul. (Nguồn: AFP)

Theo các điều tra viên, “danh sách đen” nói trên được lập sau thảm họa chìm phà Sewon hồi tháng 4/2014 và liên tục được cập nhật đến khi đạt khoảng 10.000 người, gồm những nhân vật trong giới văn hóa và nghệ thuật có lập trường phản đối chính phủ.

Danh sách này nhằm ngăn chặn họ được nhận tài trợ của chính phủ và đầu tư tư nhân, đồng thời đặt họ dưới sự giám sát chặt chẽ của nhà nước.

Bà Jo, 50 tuổi, là nhân vật trung thành với Tổng thống Park và từng đảm nhận chức Bộ trưởng Bình đẳng giới. Bà là một trong số nhiều cựu quan chức cấp cao và trợ lý của Tổng thống Park bị bắt giữ và thẩm vấn trong vụ bê bối đang làm rung chuyển chính trường Hàn Quốc.

Theo C.P/Daily Mail

Thế giới và Việt Nam

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác