Tuyệt vọng khi sắp 30 vẫn còn ế

35 - 31/12/2017 - 14:37:23 - Văn hóa

Sự nghiệp càng chạm đỉnh cao, cách nhìn đời, nhìn người của tôi cũng càng khắt khe. Sắp tuổi 30, tôi vẫn độc thân và trinh trắng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Tôi thuộc thế hệ 8x, đã tới tuổi yên bề gia thất. Điều kiện kinh tế của gia đình không tốt, nên tôi sớm phải thoát ly tự lập, lăn lộn với đủ nghề. Ba năm trước mọi việc bắt đầu ổn định, sự nghiệp cũng thăng tiến vù vù.
 
Vì từ bé đã thiếu tình yêu của người cha, nên tôi luôn mang trong mình cảm giác tự ti. Trong mắt người khác, tôi là cô gái khó tính, cao ngạo và mạnh mẽ. Những cô gái tầm tuổi tôi phần lớn đều đã yên bề gia thất, nhưng vì gánh nặng gia đình, tôi vẫn một mình lo việc kiếm tiền.
 
Tôi từng có hai mối tình sâu nặng. Mối tình đầu của tôi kéo dài tới 5 năm nhưng rốt cuộc cũng kết thúc buồn. Tôi muốn nhờ anh giúp đỡ để mua nhà cho em trai, nhưng anh nói phải tự lực. Thế rồi tình cảm rạn nứt, chúng tôi mỗi người một hướng. Chia tay người yêu, tôi lại vùi đầu vào công việc. Một năm sau, thu nhập của tôi đã tăng lên đáng kể, đủ sức mua được nhiều thứ. Nhà cửa, xe cộ trị giá tới một triệu NDT (tương đương 3,2 tỷ đồng) tôi đều có thể sở hữu chỉ trong nháy mắt.

Đầu năm nay, qua giới thiệu của bạn bè, tôi quen một người mới. Sau vài lần gặp gỡ, tôi nhận thấy xuất phát điểm của "đối phương" khá kém. Anh ấy luôn hy vọng tôi có thể ở bên, cùng nhau nỗ lực, chăm sóc người nhà anh, nhưng lại yêu cầu tôi tạm thời nghỉ việc… Đó là điều không thể. Và nhiều nguyên nhân khác khiến mọi chuyện kết thúc. Dù tôi rất yêu anh nhưng những mâu thuẫn trong cuộc sống đã khiến hai đứa không thể đến với nhau.

Tôi tự nhận thấy, khi mà sự nghiệp càng chạm tới đỉnh cao, cách nhìn đời, nhìn người của tôi cũng ngày càng khắt khe. Ngoại hình khá, công việc tốt, tính cách cũng không đến nỗi, nhưng sắp chạm tuổi 30, tôi vẫn còn trinh trắng và ế ẩm.

Tôi luôn nghi ngờ tình cảm mà đối phương dành cho mình không chân thật, thậm chí luôn canh cánh nỗi lo anh ấy sẽ rời xa mình, nên luôn ngụy tạo bằng tính cách cao ngạo. Tôi cũng không biết vì sao lại có nếp nghĩ kỳ cục như vậy.

Liệu tôi có thể kiên nhẫn chờ đợi thêm ba năm nữa, khi mà sự nghiệp đã thực sự ổn định mới nghĩ tới chuyện kết hôn? Vì chứng kiến bao nhiêu người phải chìm trong đau khổ của hôn nhân, suốt ngày than vãn, buồn rầu, tôi lại không muốn phải vướng vào cuộc sống phức tạp ấy.

Chuyên gia giải đáp

Điều kiện kinh tế của bạn khá tốt, nếu muốn tìm một người tương xứng về mọi mặt quả là không dễ dàng. Vì vậy, bạn cần có thời gian để chọn được người ưng ý nhất.

Đương nhiên, bạn có thể điều chỉnh lại cách nghĩ của mình và xác định rõ muốn lấy một người chồng thế nào, có cuộc sống hôn nhân ra sao, đối phương cần đáp ứng những điều kiện nào và bạn có thể nới lỏng những điều kiện nào? Cần làm rõ tất cả trước khi quyết định bước sang một chặng đường mới.

Tính cách tự ti của bạn một phần là do sự thiếu hụt tình cảm của cha từ khi còn bé. Bạn cần hiểu rằng, mỗi người có quyền tìm kiếm tình yêu và được yêu thương. Cảm giác an toàn không thể tìm thấy từ người khác, mà phải do chính mình tạo ra. Đừng lầm tưởng hôn nhân chỉ là sự đảm bảo và trách nhiệm gánh vác mọi chuyện vui buồn mà người đàn ông phải đem tới cho bạn. Đó là cuộc sống do hai người tạo dựng nên và cùng nhau sẻ chia yêu thương để vun đắp một tổ ấm thực sự.

(Chuyên gia tư vấn là thạc sĩ Zhu Li, một nhà tâm lý học nổi tiếng của Trung Quốc, chuyên tư vấn tình cảm hôn nhân gia đình). 
 

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác