Tạo ấn tượng tốt với mẹ chồng tương lai

42 - 31/12/2017 - 14:34:44 - Văn hóa

Nếu tạo được ấn tượng tốt ban đầu, 'đời làm dâu' của bạn trong tương lai có thể sẽ bớt khó khăn hơn đấy.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Đừng 'đóng vai' người khác
 
Mẹ chồng tương lai chắc chắn "soi xét" bạn rất tỉ mỉ vì bà muốn biết người phụ nữ sẽ chung sống với con trai mình là ai và cô ấy có thực sự phù hợp để làm con dâu bà không? Vì vậy, bạn cần phải tạo được thiện cảm ngay trong ngày gặp mặt đầu tiên. Nhưng hãy luôn là chính mình, đừng cố biến mình thành một người khác nhé!
 
Đừng chỉ ra bạn đang lo lắng
 
Hồi hộp, bối rối là cảm giác rất bình thường của hầu hết phụ nữ trước khi "ra mắt" phụ huynh nhưng đừng vì thế mà làm hỏng buổi gặp gỡ. Cách tốt nhất là bạn nên xuất hiện với vẻ ngoài thật tự tin và không cố gắng né tránh ánh mắt của mẹ chàng.
 
Tránh kể nhiều về chuyện riêng tư
 
Trong ngày "chạm mặt" đầu tiên hay các buổi gặp sau này, tránh nói tới những vấn đề liên quan tới gia đình như: tranh chấp tài sản, lý do bố mẹ ly hôn, anh em trong nhà không hòa thuận... hay những sự cố đáng xấu hổ mà bạn từng gặp phải.
 
Chờ đợi và xem xét
 
Ameeta Shanghavi, chuyên gia về các mối quan hệ, cho biết: "Tốt nhất, bạn nên đóng vai trò là người lắng nghe chứ không phải người nói chuyện. Đồng thời, bạn cũng cần khéo léo đặt ra một vài câu hỏi để hiểu thêm về mẹ chồng tương lai. Hãy cư xử thật lịch sự dù bạn không thoải mái với những câu hỏi của mẹ chàng".
 
Mặc trang phục phù hợp với dịp gặp mặt
 
Bạn nên mặc một bộ trang phục thoải mái và không sexy. Tiến sĩ tâm lý Seema Hingorrany đưa ra lời khuyên: "Nguyên tắc cơ bản để tạo ấn tượng tốt ban đầu là đừng chọn những bộ váy, áo quá sặc sỡ và trang điểm lòe loẹt dễ làm bạn 'mất điểm'. Bạn nên diện quần, áo thật lịch sự và 'tô điểm' khuôn mặt nhẹ nhàng".
 
Theo Như Ý
Ngôi sao

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác