Nỗi lòng người thứ 3 tật nguyền

40 - 31/12/2017 - 14:37:16 - Văn hóa

Vợ anh biết chuyện, đi ô tô đến chỗ em, nhìn em ngồi xe lăn, chị ấy cười khẩy: "em như thế này mà vẫn muốn lấy chồng nữa cơ à?"

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Sau một căn bệnh hiểm nghèo, em đã bị liệt đi đôi chân. Cuộc sống của em bắt đầu trên chiếc xe lăn tình nguyện của một tổ chức cho em từ đó. Biết bao nhiêu đau khổ và khó khăn em đã vượt qua hết để sống thành một người có ích. Bố mẹ em khóc cạn hết nước mắt vì thương con, nhưng em thì luôn nở nụ cười bởi em biết nước mắt cũng không giải quyết được việc gì cả. Em sống mở lòng với tất cả mọi người nhưng đóng tình cảm của mình bởi em không bao giờ hy vọng một ngày nào đó lại có một người có thể để ý và thương em…
 
Vậy mà điều đó lại xảy ra thật chị ạ. 27 tuổi, vượt qua bao nhiêu đau khổ về thể xác và tâm hồn, vậy mà con tim em đã bắt đầu thấy bình yên khi ở cạnh người đàn ông ấy. Anh đã vượt qua bao nhiêu khó khăn, mất gần 2 năm trời anh chinh phục, mặc cho em xa lánh, xua đuổi anh ấy, anh ấy vẫn kiên trì, anh ấy đã làm em rơi nước mắt chị ạ.

Nhưng mọi việc không buông tha em. Yêu nhau được nửa năm thì anh ấy nói là đã có vợ, nhưng anh không có tình cảm. Vợ anh là một người phụ nữ giầu có và khinh người, anh và vợ hầu như ít sống cùng nhau, anh đã bỏ công ty của vợ ra ngoài làm tình nguyện viên cho người khuyết tật.

Vợ anh biết chuyện của tụi em, cô ấy đi xe ô tô đến tận chỗ em, nhìn em ngồi trên xe lăn, chị ấy cười khẩy hỏi em: “em như thế này mà vẫn muốn lấy chồng nữa cơ à?” Rồi hỏi anh ấy: “tưởng tìm được đứa nào hóa ra là nàng này, cũng không phải là đối thủ của tôi, nhỉ? Cứ đi thoải mái thôi. Nhưng đừng có nghĩ đến chuyện li dị, vậy nhá”. Thế rồi chị đi thẳng, bỏ mặc em và anh đứng thẫn thờ, bần thần.

Anh động viên em nhiều lắm, nhưng em cảm thấy chán nản, và mất niềm tin. Em không bao giờ muốn giành giật hạnh phúc của ai cả chị ạ. Không biết em nên làm thế nào, có nên bỏ anh ấy để làm lại mọi thứ không?

Em cảm ơn các chị nhiều lắm

Thảo Nguyễn (Phú Thọ)

Em thân mến!

Xin chia sẻ với em về câu chuyện rất dài này. Chúng tôi thực sự khâm phục ý chí và sự nỗ lực, sự mạnh mẽ của em khi đối đầu với những khó khăn nhất của cuộc sống. Điều này không phải ai cũng có thể làm được, và không những thế, sự nỗ lực của em còn lấy lại được niềm tin cho bố mẹ mình. Em là một người có bản lĩnh và sự kiên cường hiếm thấy.

Em đã trải qua mất mát, và con tim em đã hát khi gặp người đàn ông đó. Nhưng rồi mọi việc lại không êm ả và thuận lợi để em đi tiếp. Em ạ, trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề xảy ra, không ai có thể tránh khỏi. Em có quyền yêu và hạnh phúc, tuy vậy, đôi khi hạnh phúc không dễ gì có. Giống như để đạt được tới ngày hôm nay em đã phải nỗ lực đến chừng nào.

Có lẽ anh ấy đã tìm thấy sự đồng cảm ở em, nên suốt 2 năm trời anh ấy đã không ngại khó ngại khổ để chinh phục em. Tuy thế, có một thứ mà anh không chia sẻ đó là việc anh có gia đình. Linh Tâm không rõ là anh đã giải quyết chuyện gia đình của anh ấy được đến đâu, nhưng với em, vấn đề em sẽ đối mặt với điều đó như thế nào.

Anh ấy có gia đình, và trong thời gian em biết chuyện em đã trao đổi với anh ra sao và anh ấy có hướng đi gì cho tình cảm của cả hai người hay chưa? Những câu hỏi này cần có sự rõ ràng bởi nếu như anh ấy không có những quyết định dứt khoát thì mọi thứ vẫn sẽ tiếp tục rắc rối. Và điều này sẽ gây ít nhiều khó khăn cho em trong cuộc sống và các hoạt động cá nhân của mình.

Về phần em, em cũng cần xác định những khó khăn trước mắt, bởi yêu một người có gia đình sẽ gắn với nhiều rắc rối, kể cả anh ấy có yêu em thật lòng. Còn nếu chia tay anh ấy, em sẽ mất nhiều thời gian để tự cân bằng cuộc sống của mình và tìm những niềm vui khác để tạo cho mình cơ hội mới. Em cần có sự trao đổi thẳng thắn để tự định hướng xem mình cần làm gì em nhé.

Em là cô gái mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng em sẽ có sự lựa chọn cho mình con đường đi của riêng em.

Chúc em mọi điều tốt lành!
 
Theo TT tư vấn Linh Tâm/VTC

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác