Người mẹ chia sẻ bức ảnh của cô con gái xinh đẹp và cho biết một sự thật không phải ai cũng nhận ra

34 - 21/02/2018 - 23:11:53 - Văn hóa

Ma túy là một vấn nạn không của riêng một đất nước hay một gia đình, một cá nhân nào cả. Những hệ lụy kinh khủng của chất bột trắng đã và đang hủy hoại rất nhiều cuộc đời trẻ, tàn phá thảm khốc gia đình và những người thân yêu của họ.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Sự tàn phá của ma túy có lẽ được một người mẹ, Susan Lamoureux, cảm nhận rõ ràng nhất bởi chỉ mới vài tháng trước thôi, cô đã bị chính thứ độc dược đó cướp mất đi đứa con gái mà cô nhất mực yêu thương.

Một ngày tháng 9 năm 2017, Alexa vì sử dụng ma túy quá liều đã dẫn đến một cơn đột quỵ và qua đời ngay tại nhà bố mẹ cô ở Brunswick. Cô gái xinh đẹp chỉ mới 28 tuổi với một tương lai rộng mở và một gia đình hạnh phúc thế nhưng đã sớm từ bỏ cõi đời chỉ vì ma túy.

Trong một bài viết bày tỏ sự thương xót đối với con gái, Susan đã đính kèm một bức ảnh của Alexa được chụp không lâu trước khi cô qua đời. Nhìn gương mặt xinh đẹp ấy, gương mặt trẻ trung và tràn đầy sinh lực ấy thì có ai mà nghĩ được cô lại là một con nghiện thứ chết chóc đáng sợ kia?

Những lời chia sẻ của bà mẹ vừa mất con như đau đớn đến tận tim gan và cũng là một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về tác hại đáng sợ của ma túy.

“Cô gái trong tấm ảnh mà các bạn thấy có khiến bạn nghĩ đến hai chữ ‘con nghiện’ hay không?

Đây là con gái tôi, Alexa. Ngay từ giây phút con bé chào đời cho đến khi rời khỏi cõi đời này, nó đã luôn nhận được sự yêu mến và thương yêu từ mọi người. Không chỉ là những thành viên trong nhà mà còn ở bất cứ nơi nào con bé đặt chân đến. Alexa là một cô gái vui vẻ, thông minh. Con bé rất tốt bụng và có một nụ cười rạng rỡ có thể thắp sáng bất cứ một cuộc nói chuyện nào. Và với trái tim biết cảm thông của mình, Alexa có thể khiến cho cả căn phòng trở nên ấm áp hơn. Alexa có một tâm hồn nhạy cảm và luôn muốn sống trọn vẹn cho cuộc sống này.

Vào những năm đầu đại học, Alexa là một trong những học sinh xuất sắc nhất lớp và thường xuyên được trường tuyên dương. Cho đến khi con bé gặp gỡ một ‘người bạn’, một gã thanh niên trẻ tuổi, và hắn đã cho con bé nếm thử một liều ma túy đầu tiên trong cuộc đời. ‘Hãy thử chút đi. Một chút thì có gì đáng sợ đâu?’.

Kể từ đó trở đi, con gái chúng tôi đã trở thành một con nghiện, cả về thể xác lẫn tinh thần đều phụ thuộc vào ma túy.

Alexa đã chiến đấu trong tuyệt vọng để dứt khỏi chất độc chết người đó. Mỗi ngày đối với Alexa đều là một cuộc chiến và đối với những người trong nhà, nhìn thấy con bé vật vã chịu đựng như vậy cũng đau đớn từng khúc ruột. Chúng tôi đã làm tất cả những gì cần làm để giúp con mình, ước gì có thể đánh đổi cả mạng sống của tôi cũng được, miễn là có thể giúp con.

Thế nhưng, sức mạnh của ma túy là thứ vô cùng kinh khủng. Có những lúc tưởng chừng con đã thoát ra được thì chỉ trong giây phút, ma túy lại kéo con bé trở lại, nhấn chìm tất cả mọi ước vọng và khao khát mà Alexa đã từng có. Có lần nó từng miêu tả: 'Ma túy là thứ thuốc độc sẽ lấy đi tất cả mọi thứ trong cuộc đời bạn và đẩy bạn đến bờ vực cái chết'

Alexa qua đời bởi quá liều ma túy vào ngày 21/9/2017 sau cả một thời gian hơn nửa năm cai nghiện hoàn toàn. Bóng tối cứ tiếp tục quay trở lại và con bé lại ngập chìm vào thứ thuốc mang đến cho nó biết bao đau đớn.

Tôi hy vọng câu chuyện của Alexa sẽ được lan tỏa bởi:

Alexa không phải là cô gái đầu đường xó chợ. Đó là một cô gái thông minh, xinh đẹp và có học thức. Chúng tôi đã làm hết sức để mang đến cho con một cuộc sống tốt đẹp mà con xứng đáng được nhận. Chúng tôi luôn day dứt một điều rằng chúng tôi liệu có thể làm điều gì khác đi để thay đổi mọi thứ hay không.

Nếu chuyện này có thể xảy ra mới Alexa, nó sẽ xảy ra cho bất kỳ ai. Chỉ cần một lần thử duy nhất cũng đã có thể biến một người trở thành con nghiện rồi. Một lần - đó là những gì Alexa từng nghĩ”.

Câu chuyện của Alexa cũng giống như rất nhiều câu chuyện đau lòng khác về những nạn nhân của ma túy. Họ nghĩ chỉ thử một lần thì không sao mà không biết được sức mạnh và sự tàn phá của chất độc trắng kia kinh khủng đến mức độ nào.

Được biết sau khi qua đời, Alexa đã để lại những món quà sự sống vô cùng ý nghĩa, cô đã hiến tạng để cứu giúp những người đang cần đến.

Để tưởng nhớ đến con gái của mình, Susan đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Learn From Lexi để tuyên truyền về tác hại của ma túy cũng như hỗ trợ các phụ huynh trong việc giáo dục lớp trẻ hiểu rõ về những điều đáng sợ mà ma túy gây ra nếu như bị nghiện.

Theo Helino

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác