Ngán ngẩm với thói hành chồng của các bà vợ

53 - 31/12/2017 - 14:38:49 - Văn hóa

Hễ không vui là khóc, nổi hứng là đòi ly hôn... là một trong những "chiêu" được nhiều bà vợ sử dụng khi dỗi chồng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Hễ không vui là… khóc
 
Ngán ngẩm vì cưới vợ chưa lâu, Ninh mới phát hiện ra vợ mình có thói “nước mắt cá sấu”, chả kể việc to, việc bé, không ai đụng chạm trừng mắt hay nói móc chứ đừng nói đến việc lên tiếng quát nạt là vợ Ninh đã nước mắt ngắn nước mắt dài. Tá hỏa hơn bởi mới theo chàng về dinh được gần ba tháng thì có đến hơn 90 ngày Oanh – vợ Ninh hễ không vui là… khóc.
 
Có khi hai vợ chồng đang nằm, vợ xem ti vi, chồng đọc sách báo thì Ninh nghe tiếng vợ thút thít bên cạnh, tưởng vợ khóc vì lại xem phim “chết vì ung thư” nhưng khi liếc nhìn màn hình ti vi thì rõ ràng là cô nàng đang xem bản tin thời sự. Dỗ dành cho chán, bực mình Ninh quát vợ: “Ai làm gì mà em khóc?” thì Oanh vừa sụt sùi tay gạt nước mắt vừa đáp: “Em thấy… không vui thì khóc. Có ai làm gì đâu!”.
 
Có ai ngờ cái thói mè nheo, uốn éo “mong manh dễ vỡ” của vợ từ hồi còn yêu nhau lại càng ngày càng trở nên quái đản đến thế, lắm lúc Ninh chỉ muốn đi biệt tích để không phải về nhà “ngắm” khuôn mặt dài thuỗn của vợ đang đầm đìa nước mắt. Chồng mệt, đi làm về nằm duỗi thẳng ra nhà không tìm xem vợ ở đâu, khóc. Chồng chăm chú dán mắt vào màn hình vi tính làm việc – vợ dỗi, khóc, chồng ăn cơm, quên mời vợ, khóc… Oanh dùng nước mắt hành chồng đến mức hễ thấy mặt ai chỉ cần rầu rầu thôi là Ninh chạy mất dép.

Lắm hôm cái tính bỗng dưng muốn khóc của Oanh khiến Ninh bị bố mẹ mắng oan tơi tả vì tội “ngược đãi” vợ. Nếu có cự cãi thì càng bị mắng nhiều hơn vì: “Không bỗng dưng nó khóc. Nó có bị điên đâu! Vợ chồng bảo nhau mà sống. Tôi với bố anh sống sắp hết cả cuộc đời chưa một lần to tiếng. Còn anh mới lấy vợ chưa đầy ba tháng đã giở thói vũ phu…”. Oan không để được vào đâu cho hết Ninh chỉ còn biết tìm cách nịnh vợ như nịnh trẻ lên ba, lúc nào cũng phải sẵn sàng “kẹo ngọt” để cho.
 
Đòi đưa mẹ đẻ về nuôi
 
Anh Dân ngồi trong quán nhậu ôm đầu, tỉ tê với mấy ông bạn nối khố: “Sao cái kiếp tao lại khốn khổ thế. Suốt ngày vợ hùng hổ, chanh chua đòi đón bà ngoại về nuôi. Có phải mình khó khăn đâu nhưng nhà thì bằng cái mắt muỗi, hai vợ chồng với hai đứa con ở còn chả có chỗ ở lấy đâu ra có chỗ cho bà…”.
 
Hỏi rõ sự tình thì hóa ra vợ anh vì xót mẹ ở với chị dâu, sợ mẹ bị chị dâu đối đãi không tốt nên chị nhất định buộc anh phải đón mẹ vợ về nhà nuôi. “Bà ăn, bà ở hết bao nhiêu mà anh so đo, tính toán. Không có bà con dâu nào thương mẹ chồng cả. Anh làm thế nào thì làm, nhất định em phải đón bà về, không để bà chịu khổ”.

Tranh luận với vợ rằng: Em không sợ em đón bà về, bố mẹ bên này phật ý vì em nhất quyết đòi ra ở riêng rồi đón bà ngoại về…” thì chị “vặc” lại không suy nghĩ: “Em không cần biết, em chỉ muốn chăm sóc mẹ thôi. Để mẹ bên đấy em không yên tâm, chắc gì chị ấy đã chăm bà, có khi lại bắt bà làm hết mọi việc trong nhà, có gì không vừa ý thì cáu gắt, cạnh khóe, khiến bà buồn thì khốn khổ”.
 
Phân tích hết nước hết cái với vợ vì nghĩ rằng đó không phải là phận sự của vợ, trong khi nhà vợ có hai anh trai, các anh thừa hiếu thuận để thu xếp yên ổn cho bà nhưng chị không những không hiểu cho mà ngược lại còn lu loa: “Anh là đồ ích kỉ. Anh chỉ biết thương xót mẹ anh mà không thèm để ý đến người khác. Anh chỉ biết vơ cái tốt, cái đẹp vào thân”. Cũng khốn khổ cho anh, đã đành là bản thân không muốn ở cùng mẹ vợ vì không phải bà mẹ vợ nào cũng đứng ngoài cuộc, không bênh con gái khi giữa hai vợ chồng có khúc mắc. Hơn thế nhỡ không may phản ứng thiếu thiện chí lại bị mang tiếng này tiếng kia.

Ngoài ra lại còn bố mẹ đẻ, trong khi anh nhất mực nghe theo vợ đòi ra ở riêng vì ở với ông bà nhà chật, giờ đón bà ngoại về ở trong cái nhà vẻn vẹn 30m2, 2 tầng, 3 phòng bé tí thì thử hỏi anh làm sao ăn nói được với bố mẹ mình.

Thuyết phục vợ kiểu gì cũng không được, anh đành nổi khùng chống lại: “Em có thể biếu bà tiền để bà chi tiêu, mua cho bà thứ này thứ kia, có thể chăm bà ở nhà anh Hưng (anh vợ), đón bà đến chơi dăm bữa nửa tháng chứ tuyệt đối không ở trọn đời…”. Biết chồng đã quyết thì không thay đổi được gì, vợ anh quay sang hành chồng bằng cách cấm vận không cho đụng vào người, mặt lúc nào cũng xì xì như người đi đưa đám.

Nổi hứng đòi… ly hôn
 
Không giống như các cặp vợ chồng khác thi thoảng nổ ra vài trận tranh cãi nhưng vợ chồng anh Phúc, chị Liên lúc nào cũng hơn hớn, vui vẻ. Có lẽ cái gì nhiều quá cũng khiến người ta nhàm chán nên đôi khi chị Liên chứng kiến cảnh vợ chồng nhà hàng xóm cãi vã nhau rồi đuổi đánh nhau chạy khắp phố để rồi đêm đêm lại “má ấp tay kề” chị lại thấy thèm.

Thấy không khí trong nhà mình lúc nào cũng hòa thuận, Liên dần dần chuyển từ trạng thái thỏa mãn, vui vẻ sang lầm lì, thích gây sự. Đôi lúc không cần có lý do gì Liên cũng “nặng mặt” tìm cách gây sự với chồng nhưng anh Phúc vốn là người xuề xòa dễ tính nên chẳng những anh không cáu mà còn trêu đùa vợ nhiều hơn. Vài lần như thế, biết kế hoạch của mình thất bại, chị Liên quay sang tìm cớ để quát chồng.
 
Quát nạt vẫn không ăn thua vì mỗi lẫn như thế anh lại cười cợt: “Nhà hôm nay có bao nhiêu bánh bao chiều với thịt ế ngoại chợ”, chị Liên cố tìm tội của chồng, vạch ra cho bằng hết để… đòi ly hôn. Lần hai, lần ba, anh Phúc còn đùa cợt: “Bỏ anh thì em lấy ai” nhưng những lần sau đó thái độ của anh bắt đầu khó chịu, anh không dỗ dành, cũng chả lùa đánh chị như nhà hàng xóm để tối đến lại “má ấp tay kề” mà anh bỏ đi “nạp” rượu cho tới khi không đứng nổi mới lê xác về nhà, đổ vật ra giường, ngủ một mạch đến sáng.
 
Theo PLXH

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác