Làm đẹp vì chồng?

40 - 31/12/2017 - 14:38:07 - Văn hóa

Không ít phụ nữ xúm xít vây quanh em hỏi “bí quyết” dưỡng da, giữ dáng. Chỉ có anh là thở dài im lặng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Ngày dẫn em về ra mắt bà con hai họ, anh lâng lâng tự hào khi nghe những lời khen ngợi: “Thằng Út ngó vậy mà hay ghê, lấy vợ đẹp như hoa hậu”. Không ít bạn bè cũng phải ganh tị với anh: “Sao mày lùn, đen thui mà lấy được vợ xinh quá vậy?”.

Nhưng sau những ngày tận hưởng quả tình ái ngọt ngào ấy, anh đã phải sống với thực tế không ít phũ phàng khi có một cô vợ đẹp. Hàng ngày, em dành phần lớn thời gian cho việc làm đẹp. Công việc kinh doanh bận lu bù chỉ mình anh chèo chống.
 
Mỗi khi có việc gọi điện thoại cho em là y như rằng: “Anh ơi, em đang ở spa, em đang đắp mặt, đang uốn tóc, hấp dầu…”. Về nhà, anh hiếm khi có được một bữa cơm gia đình ấm cúng mà thường phải lủi thủi một mình với “cơm hàng cháo chợ”.
 
Trong nhà lỉnh kỉnh máy tập thể dục, thể thao. Sáng hết chạy bộ, chiều em lại đi đánh tennis, nhiều khi anh cứ ngỡ mình đang sống những ngày độc thân. Mỗi lần anh nhắc nhở bổn phận làm vợ, em lại khéo chèo chống: “Vợ xinh, đẹp mặt chồng. Em làm đẹp cũng là muốn giữ bộ mặt cho anh thôi”.

Ngày biết tin em có thai, anh vui mừng khôn xiết, phần vì sắp được làm cha, phần vì anh hy vọng có con, em sẽ chăm chỉ việc nhà hơn. Nhưng, ngay ngày đầu tiên con ra đời, em đã phán một câu xanh rờn: “Em cho con bú sữa ngoài. Bú sữa mẹ, vòng một của em sẽ xấu lắm”. Anh nghe mà choáng váng. Cho con bú sữa mẹ là điều thiêng liêng nhất mà tất cả phụ nữ đều mong muốn nhưng vì chút ích kỷ bản thân, em đã từ chối cho con dòng sữa ngọt ngào ấy.

Từ khi có con, em ngày càng phơi phới sắc xuân hơn. Mỗi khi bạn bè có tiệc tùng, anh lại nghe những lời khen ngợi lao xao của đám bạn: “Thằng này khéo nuôi quá, vợ càng ngày càng đẹp”. Không ít phụ nữ xúm xít vây quanh em hỏi “bí quyết” dưỡng da, giữ dáng. Chỉ có anh là thở dài im lặng, nhìn đứa con gái xanh xao đang ngậm những ngón tay trong miệng, do không được bú sữa mẹ nên cơ thể con yếu ớt, bệnh tật liên miên. Anh nhìn con mà xót xa. Có vợ đẹp đâu phải lúc nào cũng hạnh phúc?
 
Theo M.P
PNO

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác