Bỗng dưng ta chia tay!

44 - 31/12/2017 - 14:38:08 - Văn hóa

Có khi nào bỗng dưng ta muốn chia tay người mà ta từng chung sống một năm, 5 năm, hay 10 năm?

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Có đôi khi nghe một câu chuyện trên sóng phát thanh ta bỗng dưng muốn khóc vì thương cảm cho một số phận của ai đó. Trong cuộc sống ta có rất nhiều điều bỗng dưng về cảm xúc, về hành động bốc đồng nhất thời nào đấy.
 
Nhưng trong hôn nhân thì sao? Có khi nào bỗng dưng ta muốn chia tay người mà ta từng chung sống một năm, 5 năm, hay 10 năm? Có khi nào bỗng dưng ta muốn cùng nắm tay nhau ra tòa ký chung một tờ giấy đồng thuận chia đôi ngả đường tình?
 
Bỗng dưng hết yêu
 
Khi tôi nghe Thắm khóc và nói về câu chuyện ly hôn của vợ chồng Thắm, tôi đã vô cùng giận chồng Thắm. Cậu ấy cũng chính là cậu em trai tôi. Tôi thấy câu chuyện ly hôn của vợ chồng 32 tuổi ấy thật là trẻ con và thiếu trách nhiệm với cậu con trai 3 tuổi bé bỏng. Chồng Thắm nhất định ly hôn dù không hề có một bóng hồng nào chen ngang cuộc sống vợ chồng Thắm. Chồng Thắm khăng khăng chia tay dù cho Thắm sinh được con trai đầu lòng, dạy và chăm con rất khéo. Chồng Thắm nhất nhất dọn nhà ra chỗ khác ở ly thân để tiến tới ly hôn dù rằng Thắm không hề có một anh chàng nào khác ở công sở hay có một lỗi lầm gì với gia đình chồng.

Chồng Thắm chỉ thưa thốt với gia đình hai bên thật ngắn gọn xúc tích: “Con không còn yêu Thắm”.

7 năm yêu nhau, vượt qua bao nhiêu hiểu lầm và giận hờn để có được một đám cưới đẹp và ấm cúng hơn 30 bàn tại nhà hàng Lion. 4 năm chung sống với nhau và vượt qua bao vất vả để nuôi dạy một thằng nhóc 3 tuổi kháu khỉnh, lém lỉnh đang bi bô nói những câu rất ư dễ thương thì …..chồng phát biểu không còn yêu vợ, muốn chia tay.

Có thể gọi đây là tình huống bỗng dưng muốn chia tay không? Có thể nào Yêu thì cần đến 11 năm mà hết yêu thì chỉ bỗng dưng một giây một phút nào đó nhận ra mình không thể nào tiếp tục chung sống với con người mà mình từng yêu tha thiết và cố gắng tìm hiểu để được ở bên cạnh nhau mỗi ngày.

Nào ai chịu nổi sự bỗng dưng…lạ lùng này nhỉ?

Bỗng dưng thành bạn
 
Nếu cặp vợ chồng trên 32 tuổi bỗng dưng muốn chia tay nhau vì hết yêu thì cặp vợ chồng 36 mà tôi chơi thân thiết lại bỗng dưng muốn xa nhau …vì nhận ra họ chỉ yêu người kia như bạn. Khánh là bạn trai thân thiết với tôi khi chúng tôi học chung với nhau ở đại học. Tôi chứng kiến hết tất cả các mối tình từ sâu đậm đến chớp nhoáng của Khánh.
 
Và khi Khánh cưới Xuân, tôi đã thiết kế thiệp cưới cho họ và rất nhiệt tình tham gia cùng Khánh chuẩn bị đám cưới. Một ngày đẹp trời Khánh hẹn tôi ra quán cà phê Ibox trên đường Hai Bà Trưng và Khánh thông báo Xuân muốn ly hôn. Thật sự tôi bàng hoàng và có cả xót xa vì Khánh khóc trước mặt tôi. Khánh bảo còn yêu Xuân và 5 năm chung sống với nhau có thể Khánh cũng có mắc lỗi này lỗi kia khiến Xuân buồn nhưng Khánh tự thấy mình là người chồng có trách nhiệm. Tôi không vì Khánh là bạn trai thân thiết của mình mà khen Khánh, một cách vô cùng khách quan tôi xác nhận Khánh là người đàn ông tử tế và có trách nhiệm nhất tôi từng biết. Khánh nhờ tôi nói chuyện với Xuân.
 
Xuân không khóc như Khánh khi ngồi với tôi cũng ở quán cà phê Ibox. Xuân cười nhưng không tươi xinh như nụ cười trong ngày cưới, Xuân nói: “Chắc là phải chia tay thôi bà ơi, tôi với ông Khánh yêu nhau như bạn bè. Mà tôi nghĩ ông Khánh và bà lấy nhau coi bộ hạnh phúc hơn đó”. Xuân chia sẻ hôn nhân mà không có tiếng cười trẻ con thì  riết gia đình cứ lạnh lạnh thế nào.
 
Ngoài chuyện Xuân muốn Khánh có vợ khác và có con thì vấn đế lớn nhất của Xuân là …bỗng dưng Xuân thấy Khánh và Xuân sống chung giống hai người bạn, muốn ở cạnh nhau nhưng không phải hai khối muốn gắn kết vào nhau.

Xuân không có thể giận hờn Khánh lâu vì giống như bạn thân lâu năm riết rồi hiểu nhau quá. Khánh không có những âu yếm dành cho Xuân như tình nhân hay vợ chồng, chỉ là chăm sóc nhau quan tâm nhau bằng những món quà vật chất như mua xe mới, điện thoại mới, laptop mới, giày dép mới….mà cũng không cần cùng Xuân đi lựa hay hỏi Xuân thích gì. Vì Khánh luôn mua đúng đồ Xuân cần, Xuân thích và Xuân đang muốn.
 
Nếu bạn nghe trực tiếp Xuân kể thì không biết bạn có kêu lên “ trời ơi” không? Nhưng tôi thì có kêu hai tiếng “ trời ơi” với Xuân. Tôi hỏi Xuân muốn gì ở chồng, có biết bao phụ nữ muốn chồng biết mình cần gì, muốn gì và thích gì. Có nhiều nhiều phụ nữ trong đó có cả tôi ao ước đàn ông của mình mua quà đúng món mình thích. Được tặng quà là một niềm vui, được tặng đúng món quà mình đang ao ước là một niềm vui sướng lớn lao.

Xuân chỉ lắc đầu kèm tiếng thở dài : “Bỗng dưng thấy cảm giác sống như bạn bè thân”

Ai cũng có thể lấy BẠN làm chồng hay làm vợ. Nhưng nào ai chịu nổi sự chia tay nếu chỉ vì bỗng dưng phát hiện chồng hay vợ……giống BẠN?
 
Bạn đã từng rơi vào tình trạng giống tôi chưa? Đã từng nghe, từng thấy, từng chứng kiến những cuộc chia ly chỉ vì hai tiếng …BỖNG DƯNG? Tôi tin con người ta có thể bỗng dưng muốn khóc, bỗng dưng vui, bỗng dưng buồn, hay thậm chí bỗng dưng muốn ói, bỗng dưng thèm ăn nhưng tôi không bao giờ tin bỗng dưng vợ chồng lại muốn chia tay nhau bởi vì…bỗng dưng ta chia tay.

Gượng ép không hạnh phúc
 
Gượng ép không bao giờ đem lại hạnh phúc trong bất cứ mối quan hệ nào. Đặc biệt trong hôn nhân lại càng không thể ép nhau sống hoặc yêu nhau gượng. Nhưng không thể cắt đứt một mối quan hệ được gọi là hôn nhân chỉ bởi hai tiếng bỗng dưng. Bản thân người thốt ra câu bỗng dưng cũng như người phải nghe hai tiếng bỗng dưng đều hiểu được họ đang dối chính bản thân họ, dối những người xung quanh và vô trách nhiệm với chính con cái của mình và cuộc hôn nhân của đời mình.
 
Tôi không khuyến khích hôn nhân không tình yêu hay hôn nhân ngục tù, nhưng nếu mối quan hệ của bạn gặp vấn đề bạn nên tìm cách đối thoại, chia sẻ hay là giao lưu trực tuyến cùng ai đó trên mạng để nói ra nỗi lòng của bạn. Đừng ấp ủ những niềm riêng về hôn nhân của mình sâu tận trong một hốc kẹt của trái tim rồi một ngày nào đó chật kín trái tim những nỗi bực dọc khó ở khiến bạn phải quăng một trái bom thật to mang tên BỖNG DƯNG cho mọi người biết về sự chia ly.

Không có gì gọi là bỗng dưng  hay tự nhiên …muốn ly hôn, ly dị. Tôi tin thế và tôi cam đoan thế.
Bạn cứu hôn nhân của mình bằng việc mở rộng trái tim mình thật to, rửa trái tim mình thật sạch bằng những nụ cười hay lời khuyên dù rất nhảm nhí của ai đó để tống khứ hết những điều chất chứa trong trái tim của bạn khiến bạn u uất u sầu u mê với hai tiếng bỗng dưng.

Hôn nhân bền vững còn là niềm ao ước của chính những đứa con, của cha mẹ và của chính bạn. Thế thì đừng vì một giây bỗng dưng hay một phút tự nhiên mà thốt lên tiếng “ ta chia tay nhé em” đầy lạnh lẽo và vô trách nhiệm.

Bỗng dưng ta thèm yêu, thêm yêu hay thích yêu thì thiệt là vui và hay hơn rất nhiều phải không bạn?
 
Trần Thị Nhung
Mẹ Yêu Bé

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác