Bị chồng đánh 3 năm liền chỉ vì quá xấu!

41 - 31/12/2017 - 14:36:42 - Văn hóa

3 năm nay tôi bị chồng đánh vào lúc nửa đêm vì cái tội … quá xấu.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Tôi là Hoa, năm nay 38 tuổi, hiện tôi đang công tác tại một trường học trên địa bàn huyện Mê Linh- Hà Nội. Thời gian gần đây tôi hay đọc. Và hôm nay, tôi cũng muốn tâm sự câu chuyện cuộc đời mình.

Sinh ra tại huyện Mê Linh- Hà Nội, không được may mắn như những người phụ nữ khác, tôi không được sở hữu một khuôn mặt ưa nhìn, lại cộng với nước da dám nắng và hàm răng hô,… nên tôi không đẹp, và thường bị mọi người đánh giá là rất xấu. Tự bản thân tôi cũng nhận thấy điều đó khi nhìn khuôn mặt mình trong gương.

Đây cũng là thiệt thòi rất lớn đối với tôi. Vì thế, dù tính nết rất tốt, nhưng tôi cũng rất khó khăn trong việc tìm kiếm ý trung nhân. Tưởng như đã “ế” ở cái tuổi 30, thì tôi lại được một người đồng nghiệp giới thiệu cho anh Minh (làng bên)- người đàn ông đã có một đời vợ, nhưng họ đã ly dị nhau vì chị vợ không thể sinh con.

Một người xấu về hình thức, còn một người đã “đứt gánh giữa đường”, không còn nhiều sự lựa chọn nên chúng tôi sớm thành đôi với nhau. Những ngày đầu mới chung sống, như bao nhiêu cặp vợ chồng mới cưới khác chúng tôi cũng rất “tâm đầu ý hợp”. Hạnh phúc càng được nhân lên khi tôi lần lượt sinh cho anh 2 đứa con một trai, một gái. Là một người chăm chỉ, chịu khó, có công việc ổn định, và biết cách vun vén gia đình nên kinh tế gia đình chúng tôi cũng nhanh chóng ổn định.

Tuy nhiên, vốn đã xấu nay lại cộng thêm có tuổi nên càng ngày tôi càng xuống sắc, trong khi đó chồng tôi, vốn đã đẹp trai sẵn, từ hồi kinh tế gia đình ổn định lại thêm trẻ và phong độ ra. Vì thế, mỗi khi hai vợ chồng tôi có dịp đi đâu cùng nhau thì không khác nào một bức tranh đối lập, một người thì trẻ đẹp, một người lại già và xấu xí.

Nhìn cảnh này, nhiều người dân trong xóm hễ cứ thấy 2 vợ chồng tôi họ lại trêu trọc nào là: Chồng đẹp vợ xấu, chồng trẻ vợ già, rồi phi công trẻ lái máy bay bà già,… cộng thêm đám bạn của chồng cứ có dịp ngồi cùng nhau là lại bơm thổi, nên đã tác động không nhỏ đến tâm lý của chồng tôi.

Để giải tỏa tâm lý, anh thường tìm đến rượu, và sau mỗi trận nhậu, trở về nhà anh lại giáng xuống người tôi những trận đòn vô cớ, tất cả chỉ vì tôi quá xấu. Có hôm, đã nửa đêm, đang nằm ngủ, tôi giật bắn mình tỉnh dậy vì một cái tát trời giáng của chồng. Không hiểu lý do gì, thì chồng tôi người nồng nặc mùi rượu cười khà khà chỉ tay vào mặt tôi mà đay nghiến: Ai bảo cô xấu xí, nên tôi phải đánh cô cho bõ tức. Không đánh được lúc tỉnh, thì tôi đánh cô vào lúc say…

Tôi cũng không thể nhớ nổi lần ấy là lần thứ bao nhiêu trong vòng 3 năm nay tôi bị chồng đánh vào lúc nửa đêm vì cái tội … quá xấu. Chỉ có điều, cái cảm giác ê chề, nhục nhã và hờn tủi thì lúc nào cũng nguyên vẹn và hiện rõ mồn một trong tâm trí của tôi.

Hóa ra, những người phụ nữ xấu xí như tôi cũng là một cái tội hay sao, chúng tôi có làm ra vẻ xấu của mình đâu hả trời, tại sao chúng tôi lại bị người đời khinh miệt?! Chả nhẽ câu nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là sai hay sao, tôi không có được hình thức đẹp, tôi đã cố bổ khuyết nó bằng một vẻ đẹp tâm hồn, nhưng tại sao ngay cả chồng tôi cũng không nhận ra điều đó?!

Đã nhiều lần tôi có ý định ly dị chồng, nhưng tôi lại không đủ can đảm để làm việc này vì tôi nghĩ đến các con mình. Hơn nữa, khi cơn say qua đi, tỉnh táo lại chồng tôi lại không nhớ gì những việc làm đêm qua. Hoặc có hôm nhớ ra thì anh ấy lại cống cuồng xin lỗi vợ và bao biện rằng: tại rượu chứ không phải tại anh. Nghe thế, tôi lại mủi lòng và cho qua... nhưng rồi người đời vẫn châm trọc, và chồng tôi lại tìm đến rượu và tôi lại tiếp tục là nơi để anh ấy hả giận trong cơn say. Tất cả chỉ vì tôi xấu xí.

Tôi tâm sự ra đây để muốn vơi đĩ nỗi lòng đang chất chứa, và vơi đi nỗi đau mà mấy năm nay tôi vẫn giấu kín không dám tâm sự với ai, kể cả các con mình. Vì có lẽ, tôi cảm thấy thực sự xấu hổ khi nói ra cái lý do bị chồng đánh. Nhưng tôi cũng chả biết mình phải làm gì để thoát khỏi cảnh này, không biết quãng đời còn lại của tôi sẽ còn phải chịu bao nhiêu trận đòn của chồng. Tất cả, cũng chỉ tại tôi xấu xí.
 
Mai Hoa (Mê Linh- Hà Nội)
Phunutoday

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác