Muốn biết mình thực sự khỏe mạnh đến đâu thì hãy soi vào các vấn đề sau đây

43 - 16/04/2018 - 18:12:11 - Sức khỏe

Đôi khi, chúng ta thấy một người và ngay lập tức nghĩ rằng trông họ thật khỏe mạnh hoặc không khỏe chút nào. Nhưng đâu là những dấu hiệu khỏe mạnh bạn cần biết?

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Có những người dành rất nhiều thời gian để tập luyện cũng như nghiên cứu chuyện ăn uống của mình để khỏe mạnh nhưng lại không biết mình có thực sự khỏe không. Nếu muốn biết mình thực sự khỏe mạnh đến đâu thì hãy soi vào dấu hiệu khỏe mạnh sau đây nhé.

Trạng thái của tóc và móng tay

Theo trang thông tin y tế WebMD, tóc và móng tay thực sự có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe chung của bạn. Richard Scher, giáo sư về da liễu tại Đại học Columbia, New York cho hay: "Không có dấu hiệu nào cho thấy tình trạng sức khỏe chung và mức độ lão hóa của bạn bằng biểu hiện của tóc và móng tay, móng chân. Chẳng hạn, những thay đổi nhất định trong móng có thể chỉ ra các bệnh đặc biệt. Một số loại bệnh tim có thể làm móng chuyển sang màu đỏ tươi, trong khi móng màu trắng bệch có thể là dấu hiệu của bệnh gan. Nếu móng trở nên có màu vàng thì có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc rối loạn phổi như viêm xoang. Nếu chúng bị mất màu hồng và trở nên nhợt nhạt thì có thể là một dấu hiệu thiếu máu".

Để bắt đầu, hãy nhìn vào trạng thái của tóc và móng tay của bạn. Nếu tóc có biểu hiện chẻ ngọn, khô, giòn, da đầu