Để một nhóm nhạc thần tượng ra mắt, các công ty quản lý phải bỏ ra số tiền ‘khủng’ như thế nào?

33 - 20/04/2018 - 11:27:24 - Sao việt

Một cư dân mạng đã thu thập thông tin về chi phí ra mắt một nhóm nhạc idol dựa theo số liệu của JYP Entertainment và con số này khiến nhiều người choáng váng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Số liệu được tính toán trên một nhóm nhạc nam 5 thành viên với thời gian đào tạo trung bình 3 năm. Vì không chắc nhóm sẽ nổi tiếng ngay từ đầu, khoản đầu tư sẽ được tính vào lần phát hành album thứ 2 hoặc thứ 3.

  Để ra mắt một nhóm nhạc thần tượng tại Hàn Quốc, các công ty quản lý phải đầu tư một số tiền vô cùng lớn. 

Để ra mắt một nhóm nhạc thần tượng tại Hàn Quốc, các công ty quản lý phải đầu tư một số tiền vô cùng lớn.

Theo đó, chi phí để đào tạo nhóm nhạc này là từ 700 – 900 triệu won (14.8 – 19 tỷ VNĐ). Phát hành một album với 3 ca khúc tiêu tốn 27 triệu won (537 triệu VNĐ) trong đó 15 triệu won (320 triệu VNĐ) được trả cho nhạc sỹ và 12 triệu won (217 triệu VNĐ) là chi phí ghi âm.

Để sản xuất một MV, công ty sẽ phải bỏ ra trung bình 150 triệu won (3.2 tỷ VNĐ) thậm chí là nhiều hơn nữa. Chi phí cho ảnh jacket album là 20 triệu won (424 triệu VNĐ) trong khi chi phí quảng bá sẽ là 105 triệu won (2.2 tỷ VNĐ).

Gần 500 triệu won (10.7 tỷ VNĐ) là số tiền công ty quản lý phải bỏ ra để giúp gà nhà quảng bá trên các show âm nhạc. Số tiền này bao gồm các khoản: vũ đạo 50 triệu won (1.1 tỷ VNĐ), vũ công phụ họa 10 triệu won (212 triệu VNĐ), trang phục (gồm 24 bộ đồ trên 4 show âm nhạc trong 6 tuần) 170 triệu won (3.6 tỷ VNĐ), make up, làm tóc 10 triệu won (212 triệu VNĐ). Ngoài ra còn một số chi phí khác.

Tổng cộng, để một nhóm nhạc thần tượng từ khi còn là thực tập sinh đến khi ra mắt, các công ty giải trí phải bỏ ra số tiền là 2.2 tỷ won (46.6 tỷ VNĐ).

Tất nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy vào từng công ty và nhiều thành viên hơn cũng đồng nghĩa với nhiều tiền hơn. Tuy vậy, hầu hết các công ty lớn hay nhỏ đều chi số tiền tương đương để cho ra mắt nhóm nhạc idol. Theo đó nếu một nhóm không thể thành công trong vòng 2-3 năm, họ có thể gánh khoản nợ lên đến 1 tỷ won (2.1 tỷ VNĐ).

Chính bởi lí do này, nhiều công ty nhỏ không thể tiếp tục quảng bá cho thần tượng nếu họ không thành công. Nếu may mắn được công chúng biết đến, những nhóm nhạc này sẽ phải làm việc cật lực để hoàn trả số vốn mà công ty bỏ ra.

Chi phí bỏ ra là không nhỏ nhưng không phải nhóm nhạc thần tượng nào ra mắt cũng thành công. 

Chi phí bỏ ra là không nhỏ nhưng không phải nhóm nhạc thần tượng nào ra mắt cũng thành công.

 Trừ những nhóm nhạc đến từ 3 công ty lớn (SM, YG và JYP Entertainment) được trả lương sau khi ra mắt, thì hầu hết những thần tượng thuộc các công ty nhỏ phải mất từ 2 – 3 năm mới nhận được tháng lương đầu tiên.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác