Người đàn bà xinh đẹp bị kẻ trộm sát hại trong phòng ngủ

43 - 13/03/2018 - 16:46:39 - Pháp luật

Trước việc nạn nhân chết lõa thể, nhiều thành viên ban chuyên án nhận định vụ án có liên quan tình ái song một điều tra viên Trung Quốc không nghĩ vậy.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Sau chuyến công tác ngắn ngày trở về nhà, Vương Huy, 26 tuổi, người tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) bàng hoàng đánh rơi chiếc cặp số khi nhìn thấy cô vợ xinh đẹp mới cưới được hai tháng tử vong trong tình trạng loã thể ở phòng ngủ. Gần 5 phút sau, Huy mới lấy lại được bình tĩnh để gọi điện báo cảnh sát.

Hôm đó là ngày 19/3/2015. Trên cổ Trương Á, vợ Huy, có vết cắt, trên giường có nhiều vết máu. Nền nhà có một số dấu giầy lạ, trong đó có một dấu rất rõ. Toàn bộ cửa chính, cửa sổ đều không có dấu hiệu bị phá khoá, tường bao cao 2 mét cũng không có dấu vết trèo qua.

Trong phòng ngủ chỉ có một ngăn kéo và một ngăn tủ có dấu vết bị lục lọi. Chồng nạn nhân cho biết bị mất vài ngàn nhân dân tệ và số nữ trang của Trương Á mang theo làm của hồi môn. Toàn bộ bốn phòng ngủ còn lại không mất gì, cũng không có dấu hiệu bị đột nhập.

Ông nội Huy cho biết, buổi tối hôm trước có rủ vài người đến nhà ăn cơm rồi đánh mạt chược. Ăn cơm xong, cháu dâu dọn dẹp, rửa bát, giặt quần áo... Đến nửa đêm, mọi người ra về, ở nhà chỉ có hai ông cháu. Sáng hôm sau khoảng 8h, ông đứng dưới sân bảo Trương Á trông nhà để mình đi ăn sáng và vẫn thấy trả lời. 11h, Huy về thì Trương Á đã bị sát hại.

Từ những căn cứ trên, các điều tra viên nhận định động cơ giết người có thể là vì tình. Nạn nhân mới lấy chồng nên nhiều khả năng bạn trai cũ hoặc những kẻ từng theo đuổi vẫn không cam lòng nên đột nhập vào nhà xâm hại tình dục và giết chết. Việc lấy tiền và nữ trang có thể chỉ để đánh lạc hướng điều tra hoặc tiện tay.

Hơn nữa, hung thủ rất có thể là một trong những người được mời đến chơi mạt chược, sau đó không ra về mà vẫn ẩn nấp trong nhà chờ thời cơ thực hiện tội ác. Dù đa số thành viên ban chuyên án đồng ý với nhận định này nhưng một số ít không tán thành, trong đó có đại úy Giang. Theo anh này, quần áo phơi ngoài sân đã gần khô, trong thời tiết tháng Giêng nếu giặt tay từ tối hôm trước đến đầu giờ chiều hôm sau không thể khô nhanh như vậy được. Điều này có nghĩa ông nội của Huy nói không đúng, có thể ông nhầm lẫn vì năm nay đã hơn 70 tuổi. Như vậy ít nhất Trương Á phải phơi quần áo từ tối hôm trước nữa, và đó cũng là thời gian mọi người đến chơi mạt chược.

Ban chuyên án sau đó loại trừ khả năng hung thủ không về vì không ai ẩn nấp trong nhà người khác những hai ngày hai đêm để tìm cơ hội, song vẫn không bác bỏ được nhận định hung thủ giết người vì tình. Dù vậy, kinh nghiệm của cảnh sát hình sự lão luyện vẫn mách bảo đội trưởng Giang rằng đây là vụ giết người cướp của.

Trước việc Vương Huy vẫn rất trầm lặng kể từ sau khi báo án, đại úy Giang nhẹ nhàng đến nói chuyện, động viên phải vượt qua nỗi đau để tìm ra hung thủ, chỉ như vậy mới an ủi được linh hồn của Trương Á. Sau một thời gian, Huy dần cởi mở hơn và sẵn sàng trả lời câu hỏi của cảnh sát.

Huy cho biết trước khi kết hôn, Trương Á có khá nhiều người theo đuổi, anh biết vài người song không thấy ai khả nghi. Trương Á từng có bạn trai, nhưng người này không thể là hung thủ vì đang đi làm thuê ở xa.

Cuối cùng đại úy Giang hỏi một câu: Gần đây có ai hỏi vay tiền hay không? Huy trả lời ngay: Người bạn học cùng cấp hai ở thôn bên tên là Vương Chí Văn có con bị bệnh cần phẫu thuật nên hỏi vay tiền. Ban đầu Huy đồng ý, nhưng sau đó Trương Á nói phong tục vùng này kiêng không cho vay trong tháng giêng. Nghe lời vợ, Huy đã từ chối bạn. Trao đổi với đại úy Giang, Huy còn cho biết một thông tin rất riêng tư, đó là vợ có thói quen đi ngủ không mặc đồ.

Trong lúc các cảnh sát khác vẫn điều tra về những người theo đuổi Trương Á và những người đến nhà chơi mạt chược, đại úy Giang cùng hai cảnh sát khác đến bệnh viện thành phố Hoàng Thạch tìm Vương Chí Văn và bí mật lấy dấu giầy của hắn. Kết quả trùng khớp với dấu giầy tại hiện trường.

Lời khai của Văn khiến cảnh sát bất ngờ. Theo đó, sau khi bị từ chối cho vay tiền, Văn nghĩ việc con sắp phải phẫu thuật mà không có tiền nên càng hận Huy. Nghe tin Huy sang tỉnh khác có việc, ở nhà chỉ có hai ông cháu, Văn có ý định lẻn vào trộm cắp.

Thấy ông nội Huy ra ngoài ăn sáng, Văn đi vào nhà thì phát hiện cổng ngoài, cửa chính và cửa phòng đều không khóa. Hắn đi thẳng vào phòng vợ chồng Huy mở tủ lấy tiền và trang sức. Vợ Huy nghe tiếng động tỉnh dậy hét lên, và Văn đã xuống tay để bịt đầu mối.

Theo VnExpress/CCTV

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác