Sự nghiệp mới phất, Bill Gates tiết kiệm đủ thứ, chỉ phóng tay chi đậm cho vật này

16 - 30/12/2017 - 23:26:46 - Kinh doanh

Trải qua những ngày khởi nghiệp đầy khó khăn, Bill Gates vô cùng hào hứng khi chi số tiền lớn đầu tiên được nhận từ Microsoft để mua chiếc xe ông hằng ao ước.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Với tổng tài sản trị giá 91 tỷ USD, Bill Gates có đủ khả năng chi trả cho bất cứ thứ gì ông muốn. Năm 1975, ông cùng người bạn Paul Allen thành lập Microsoft với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ sau 3 năm, doanh số bán hàng của công ty đã đạt ngưỡng 1 triệu USD.

Năm 1987, Bill Gates 31 tuổi, được vinh danh là tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới. Khối tài sản của người sáng lập Microsoft liên tục phát triển, giúp ông nắm giữ danh hiệu ‘Người giàu nhất thế giới’ trong suốt nhiều thập kỷ.

Sự nghiệp mới phất, Bill Gates tiết kiệm đủ thứ, chỉ phóng tay chi đậm cho vật này - 1

Chiếc xe Porsche 911

Trở lại năm 1979, khi Gates lần đầu kiếm được khoản tiền lớn từ Microsoft, ông quyết định tự thưởng cho mình chiếc siêu xe Porsche 911. Đây cũng là chiếc xe hơi đầu tiên mà ông sở hữu. Trước đó, vị tỷ phú này thường lái xe đi mượn của bạn bè và từng phá hỏng một chiếc Porsche của người chiến hữu thân thiết.

Gates chia sẻ trong buổi phỏng vấn với Bloomberg vào năm 2016: “Khi khởi nghiệp, mọi thứ rất khó khăn nên tôi sống tương đối tiết kiệm.Chính vì vậy, ngay khi nhận được một khoản tiền lớn, tôi đã lập tức quyết định mua chiếc xe mình luôn ao ước. Cảm giác sở hữu nó thực sự rất tuyệt vời”.

Sự nghiệp mới phất, Bill Gates tiết kiệm đủ thứ, chỉ phóng tay chi đậm cho vật này - 2

Bill Gates nhiều lần bị bắt vì lái xe quá tốc độ

Thực tế, Bill Gates thường ra ngoài vào ban đêm và lái xe với tốc độ cao xuyên qua sa mạc New Mexico để đầu óc được thư giãn, bình tĩnh tìm cách giải quyết các vấn đề. “Thật may mắn khi sở thích kỳ quặc đó không giết chết chính tôi” – Gates chia sẻ.

Chính vì sở thích kỳ lạ này, ông đã bị cảnh sát phạt tới 3 lần khi đang phóng xe với tốc độ chóng mặt trên chiếc siêu xe yêu thích. Chỉ đến năm 1990, ông mới quyết định bán chiếc Porsche 911 này để sắm một chiếc xe hơi sang trọng khác. Năm 2012, chủ sở hữu mới của chiếc xe này đã bán nó trong một cuộc đấu giá với mức giá 80.000 USD.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác