Sinh viên kêu gọi ký tên phản đối việc trường cho nghỉ Tết quá dài

52 - 07/02/2018 - 22:04:23 - Giáo dục

Một sinh viên đã lên mạng xã hội kêu gọi các bạn cùng ký đơn để mong trường rút ngắn thời gian nghỉ Tết.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Sau khi phần ý kiến được đăng tải đã nổ ra một cuộc tranh luận khá sôi nổi. Tuy nhiên, đa phần đều phản đối ý kiến của nam sinh này.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Báo Lao Động đăng tải ý kiến của bạn Mỹ Hòa: 'Trời ơi, sao bạn không nghĩ cho những người xa nhà vậy. Lâu lắm mới được về quê, mới có dịp gặp đầy đủ các thành viên trong gia đình, thế mà bạn bảo 2 tuần là quá lâu à? Nếu suy nghĩ như bạn thì không nên có kỳ nghỉ hè và nghỉ Tết nữa hay sao? 

Việc nhà trường cho nghỉ tết 2 tuần là để tạo điều kiện cho những sinh viên cả năm mới được về với gia đình dịp Tết và nghỉ hè. Còn việc học là ý thức sẽ tự giác của mỗi người. Bạn không thích nghỉ, sợ bị quên kiến thức thì có thể tự lấy sách ra học trong những ngày tết, có ai cấm đâu'.

Bạn Mai Châu chia sẻ trên báo Công Lý, nếu nghỉ tết dài ảnh hưởng đến việc học em nghĩ không đúng, bởi sinh viên là giai đoạn tự học, tự nghiên cứu nhiều hơn, thời gian nghỉ tết ngoài chuyện vui chơi, bạn có thể sắp xếp thời gian ôn bài vở của mình ở nhà.  

Còn bạn Đậu Thị Trâm – sinh viên ĐH Công Nghiệp TP. HCM chia sẻ: 'Quê em ở Hà Tĩnh, cả năm chúng em chỉ có 2 dịp về quê là nghỉ Tết và nghỉ hè. Nếu Tết nghỉ 1 tuần thì thực sự chúng em sẽ ít có dịp về, bởi đi xe đã mất 2 ngày 2 đêm rồi, mà nghỉ 1 tuần không bõ công đi. Thông thường dịp hè, nghỉ 2 tháng trời nhiều bạn ở làm thêm để kiếm tiền học phí cho năm tới, nên cơ hội về vào ngày tết vẫn nhiều hơn'.

'Chính vì vậy, theo em ý tưởng của bạn đó không khả thi, chỉ đúng với một số bạn có điều kiện, nhà gần. Đồng thời tết là thời điểm để cả nhà họp mặt, đoàn viên và cũng là lúc nhìn lại 1 năm mình đã làm được gì, những gì chưa làm được. Em cũng nghĩ, khi nhà trường đã đưa ra thời gian nghỉ 2 tuần là đã căn cứ trên mọi phương diện. Thậm chí những đứa nhà xa như bọn em còn mong nghỉ dài thêm một tí để ở nhà với bố mẹ lâu hơn'.

>> XEM THÊM: Sinh viên được nghỉ Tết quá dài?

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác