Quảng Trị: Lì xì để kéo học sinh đến lớp ngày đầu năm mới

30 - 22/02/2018 - 16:39:52 - Giáo dục

Tại các huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị, thông thường sau những ngày nghỉ Tết thì số lượng học sinh người đồng bào thiểu số đến lớp rất ít. Để khắc phục tình trạng này, các giáo viên phải đến tận nhà vận động học sinh và nhờ phụ huynh nhắc nhở các em đến lớp. >> Cô giáo trải lòng về nỗi lo học sinh bỏ học sau Tết

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Đơn cử như tại Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị), ngay từ ngày mùng 5 Tết Âm lịch, nhà trường đã tổ chức gặp mặt giáo viên ngày đầu năm. Sau lễ gặp mặt, 100% giáo viên đi về các thôn bản để vận động học sinh và chúc Tết gia đình các em.


Giáo viên Trường Tiểu học Hướng Phùng đến tận nhà học sinh lì xì đầu năm và vận động các em đến lớp. (Ảnh: NVCC)

Giáo viên Trường Tiểu học Hướng Phùng đến tận nhà học sinh lì xì đầu năm và vận động các em đến lớp. (Ảnh: NVCC)


Những học sinh được thầy cô giáo lì xì thuộc diện cá biệt hoặc có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: NVCC)

Những học sinh được thầy cô giáo lì xì thuộc diện cá biệt hoặc có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: NVCC)

Đặc biệt, nhiều giáo viên đã dành một khoản tiền nhỏ để lì xì cho những học sinh cá biệt hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Cô giáo Nguyễn Thị Nhi (SN 1996) là giáo viên dạy lớp 5 của Trường Tiểu học Hướng Phùng. Cô Nhi cho hay, từ ngày hôm qua đã đến 15 gia đình có học sinh là người đồng bào thiểu số. “Mình đến chúc Tết gia đình và dặn các em ngày hôm nay phải đến trường. Đến nhà nào mình cũng lì xì cho các em” – cô giáo Nhi, cho biết.


Học sinh người đồng bào vui mừng khi nhận được lì xì đầu năm của giáo viên. (Ảnh: NVCC)

Học sinh người đồng bào vui mừng khi nhận được lì xì đầu năm của giáo viên. (Ảnh: NVCC)

Theo ông Nguyễn Mai Trọng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng, toàn trường có 653 em học sinh, trong đó 417 học sinh người đồng bào Vân Kiều. Nhờ thực hiện tốt việc vận động, nên trong ngày 21.2 (mùng 6 Tết Âm lịch), có 99% học sinh đã đến lớp.

Ông Nguyễn Văn Đức – Trưởng Phòng GDĐT huyện Hướng Hóa cho biết, trước Tết phòng GDĐT huyện đã có công văn gửi về cho các trường, yêu cầu nhắc nhở các em sau khi nghỉ Tết phải trở lại trường. Ngoài ra, các trường chủ động nắm tình hình các em có hoàn cảnh khó khăn, báo cáo địa phương để hỗ trợ, tránh tình trạng sau Tết các em bỏ học lên nương, lên rẫy.

Ngày đầu năm này, các trường trên địa bàn huyện đã có nhiều giải pháp, đặc biệt là giáo viên đến tận nhà để vận động và chở các em học sinh đến lớp. “Ngày mai, các trường trên địa bàn sẽ có báo cáo và phòng đến để kiểm tra. Nếu trường nào vắng nhiều em thì sẽ có biện pháp xử lý” – ông Nguyễn Văn Đức nói.

Theo Hưng Thơ

Lao Động

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác