Ngày cưới trùng ngày thi tốt nghiệp, 2 nữ sinh 'chơi' nguyên bội đầm cưới vào phòng thi

37 - 14/04/2018 - 12:09:06 - Giáo dục

Hai sinh viên Nigeria đã mặc váy cưới đi thi tốt nghiệp vì hai sự kiện trọng đại trong đời diễn ra cùng ngày.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Dorcas Atsea và Deborah, hai nữ sinh năm cuối ngành truyền thông đại chúng thuộc Đại học bang Benue (Nigeria) đã quyết định mặc váy cưới đến phòng dự thi tốt nghiệp của họ. 

Nguyên nhân là do ngày cưới của hai cô gái này lại trùng với ngày tốt nghiệp của họ. Kỳ thi tốt nghiệp vốn diễn ra vào tháng hai hàng năm, nhưng bị hoãn do các điều kiện tổ chức không đáp ứng. Khi thời điểm thi được công bố lại, hai cô gái nhận ra ngày thi môn Luật và Đạo đức Truyền thông rơi đúng vào ngày cưới của mình.

Atsea cho biết: 'Tôi đã tìm cách đổi lịch thi nhưng không thành công. Bộ phận tổ chức kỳ thi nói rằng tôi phải chọn một trong hai, làm đám cưới hoặc thi tốt nghiệp'.

Và do đã gửi thiệp cưới xong xuôi, các công đoạn chuẩn bị cho lễ cưới của mình đã hoàn rất nên cả hai vẫn giữ nguyên kế hoạch kết hôn của mình. Họ đến nhà thờ và làm lễ đính ước vào buổi sáng. Khi vừa nói xong câu 'con đồng ý' trước hai vị hôn phu, hai cô gái này đành mặc nguyên bộ váy cưới đến phòng thi.

Hai cô dâu trong phòng thi ngày 7/4. Ảnh: Benjamin Ogbu 

Hai cô dâu trong phòng thi ngày 7/4. Ảnh: Benjamin Ogbu

Dường như 'sự cố bất ngờ' này không ảnh hưởng đến ngày vui của 2 cô nàng. Cô dâu còn lại tâm sự: 'Thật hạnh phúc khi tôi có thể vừa cưới vừa tốt nghiệp cùng lúc. Vừa bước vào phòng thi, mọi người la hét chúc mừng tôi suốt 10 phút trước giờ làm bài'.

Giảng viên Benjamin Ogbu, Đại học bang Benue cho biết, trường không thể dời lịch thi chỉ vì một, hai trường hợp. Vị giáo viên này bày tỏ niềm vui khi cả hai nữ sinh của mình có thể khéo léo sắp xếp thời gian hợp lý để tham dự cả hai sự kiện trong cùng 1 ngày.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác