HS cấp cứu do vữa trần rơi trúng đầu: Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thị sát trường

29 - 21/03/2018 - 21:48:16 - Giáo dục

Dân trí Sáng 21/3, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng một số đơn vị đã đến thị sát và làm việc gấp với Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - nơi xảy ra vụ rơi vữa trần khiến 3 học sinh phải cấp cứu. >> Học sinh nhập viện do mảng vữa trần rơi trúng đầu: Sở GD&ĐT nói gì? >> Học sinh nhập viện do mảng vữa trần rơi trúng đầu: Nhà trường kêu cứu >> Hà Nội: Nhiều học sinh lớp 12 nhập viện do bị mảng vữa trần rơi trúng đầu

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Tại buổi làm việc sáng nay (21/3), Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường di dời địa điểm đến học ở nơi an toàn hơn ngay trong ngày 22/3.

Mảng trần rơi vào đầu học sinh trưa 20/3
Mảng trần rơi vào đầu học sinh trưa 20/3

Theo đó, học sinh sẽ được chia làm 2 địa điểm là Trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng) và Trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề (quận Hai Bà Trưng).

Tường nứt toác
Tường nứt toác

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo trường rà soát, kiểm tra tất cả các phòng học. Sở cũng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cố gắng trong tháng 4/2018 sẽ di dời học sinh để có thể khởi công.

Bàn ghế xập xệ
Bàn ghế xập xệ

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, gói thầu xây dựng Trường THPT Trần Nhân Tông có tổng số vốn 54 tỉ đồng, trong đó giai đoạn 1 được thành phố Hà Nội rót vốn 30 tỉ đồng và đã đóng thầu.

Tường lớp học nứt rơi, cửa bong tróc
Tường lớp học nứt rơi, cửa bong tróc

Đơn vị này đã nhiều lần đề xuất với Ban Xây dựng công nghiệp của UBND Thành phố đẩy nhanh tiến độ di dời học sinh đi nơi khác.

Cửa sổ phòng học rơi, nhà trường dùng băng kéo dán tạm bợ
Cửa sổ phòng học rơi, nhà trường dùng băng kéo dán tạm bợ

“Chúng tôi đã tính đến mức độ nguy hiểm và nhiều lần đề nghị có phương án di dời ngay. Đặc biệt trong các cuộc giao ban hàng tuần với Ủy ban, chúng cũng nêu ý kiến đề nghị đẩy nhanh tiến độ.

Có lớp thậm chí không có cửa sổ
Có lớp thậm chí không có cửa sổ

Giải pháp đưa ra là thuê địa điểm từ một doanh nghiệp gần trường để các em học. Tuy nhiên, để tìm được địa điểm cho thuê và thống nhất được mức giá thuê phù hợp với ngân sách Nhà nước rất khó khăn. Do đó, vẫn chưa đưa tất cả các em rời khỏi trường được”, ông Cẩn cho biết.

Học sinh chuẩn bị mũ cối để đội trong lớp
Học sinh chuẩn bị mũ cối để đội trong lớp

Chiều 20/3, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã gửi văn bản báo cáo UBND Thành phố Hà Nội về sự cố trên đây.

Bài và ảnh: Mỹ Hà

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác