Sóc Trăng: Hiệu trưởng bị khiển trách viết đơn xin thôi chức

29 - 20/04/2018 - 20:50:54 - Giáo dục

Dân trí Ngày 20/4, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ (Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Giám đốc Sở này đã tiếp nhận đơn xin thôi chức của bà Phạm Ngọc Phụng - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu, người vừa bị kỷ luật với hình thức khiển trách. >> Vụ sai phạm tiền tỷ: Các Phó Hiệu trưởng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm >> Nhận kỷ luật khiển trách, Hiệu trưởng xin thôi chức >> Sai phạm tiền tỷ, Hiệu trưởng chỉ bị... khiển trách

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Như Dân trí đã thông tin, theo kết luận thanh tra, Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) đã chỉ đạo, điều hành giai đoạn 2015-2017 chưa đảm bảo nguyên tắc tài chính. Trong đó, bà Phạm Ngọc Phụng (Hiệu trưởng) với 2 cấp phó bị cho là chịu trách nhiệm về số tiền sai phạm trên 1,2 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị thu hồi của trường THPT Hoàng Diệu trên 26,6 triệu đồng; thu hồi của các cá nhân 181,7 triệu đồng; thu hồi trên 590 triệu đồng từ việc chi thừa cơ sở vật chất, chuyển nguồn, quỹ phúc lợi, trả cho học sinh, giáo viên (GV) trên nửa tỷ đồng.

Bên cạnh các sai phạm liên quan đến tài chính thì trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hoạt động giáo dục tại đây còn để xảy ra một số vi phạm khác.

Thanh tra tỉnh kiến nghị Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân sai phạm, gồm: Ban giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu, bà Phạm Ngọc Phụng và 3 Phó hiệu trưởng là ông Huỳnh Chí Phến, bà Quách Tố San, ông Trần Công Lý.

Ngày 13/4, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức công bố quyết định kỷ luật bà Phạm Ngọc Phụng - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu về mặt chính quyền với hình thức khiển trách.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng thống nhất không áp dụng hình thức xử lý kỷ luật đối với 3 Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu là ông Trần Công Lý (hiện nay đã được điều về làm Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm), ông Huỳnh Chí Phến và bà Quách Tố San, mà chỉ yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những sai phạm trong công tác quản lý tại đơn vị

Trường THPT Hoàng Diệu, nơi xảy ra vụ việc.
Trường THPT Hoàng Diệu, nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi có kết luận thanh tra, trường THPT Hoàng Diệu đã chi trả tiền chi thiếu cho GV nhưng có 14 GV không đồng ý ký nhận vì chưa đúng, nên Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng yêu cầu lãnh đạo trường phải làm lại cho đúng.

Hiện nay, trường này đang tiến hành chi trả tiền chi thiếu cho 109 GV và có sự thay đổi rất lớn khi nhiều GV trước đây được chi trả ít, nay được chi trả với số tiền nhiều hơn 2-3 lần nhưng GV vẫn chưa đồng ý vì chưa đúng. Vì vậy, nhiều GV đã không đồng ý với danh sách nhận tiền nên không ký vì cho rằng quyền lợi của họ chưa được đảm bảo.

Một GV cho biết: “Một Phó hiệu trưởng yêu cầu các giáo viên chưa ký nhận tiền phải thực hiện xong việc này trước 17h ngày 20/4. Nếu không ký nhận là vi phạm”.

Ông Huỳnh Chí Phến - Phó hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu cho rằng: “Ban giám hiệu không ép giáo viên ký nhận tiền. Nhưng theo quy định, hết hạn chiều ngày 20/4, trường sẽ báo về danh sách những giáo viên không ký nhận tiền chênh lệch do chi thiếu về cấp trên”.

H.H

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác