Bài thơ 'Muốn làm thằng Cuội' của Tản Đà được đọc thành rap gây 'sốt'

59 - 14/03/2018 - 11:47:20 - Giáo dục

Biến tấu cách đọc bài 'Muốn làm thằng cuội' thành bản nhạc rap ấn tượng, dễ nhớ. Đây có lẽ là cách học văn sáng tạo nhất rồi

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Mới đây, một chàng trai có nickname là Công Phạm đã đọc bài thơ Muốn làm thằng cuội của Tản Đà theo phong cách ráp ấn tượng. Không chỉ phần thơ được cover thành rap mà phần bình văn và nhận xét cũng được phổ nhạc.

Cách biến một bài thơ cùng với những phần giới thiệu tác giả, tác phẩm dài lê thê thành một bài rap ấn tượng dễ nhớ đã giúp cho nhiều bạn tìm được cảm hứng mới mỗi khi học văn.

Clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận.

Bạn Nam Giang cho biết: 'Nếu mà ngày xưa mình biết cách này thì chắc môn văn đã khá khẩm hơn. Ngày đó cứ đọc được 3 dòng giới thiệu tác giả, tác phẩm là mình buồn ngủ rồi'. 

'Bài rap ấn tượng, nhưng phần giới thiệu về tác giả vẫn rất dài. Nên bớt bớt lại, lấy những ý chính thôi cho đứa học trò lười như mình dễ nhớ và thuộc hơn nhé' - FB Minh Hiếu cũng thêm lời.

Hiện clip này vẫn đang gây sốt trên mạng. Các cô cậu học trò thi nhau tag tên bạn của mình vào để vừa thưởng thức một đoạn rap hay vừa là cách học văn 'thần thánh'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác