Bí ẩn những tảng đá biết "sinh con" ở Bồ Đào Nha

13 - 22/02/2018 - 03:15:34 - Du lịch

Khối đá granit khổng lồ thuộc dãy núi Freita gần ngôi làng Castanheira ở miền bắc Bồ Đào Nha khiến nhiều người tò mò vì nó có thể.... sinh con.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bí ẩn những tảng đá biết "sinh con" ở Bồ Đào Nha - 1

Tảng đá granit trên núi Freita đùn ra những hòn đá tròn bí ẩn và người dân địa phương gọi hiện tượng này là Pedras Parideiras hay còn được gọi là “đá sinh con".

Bí ẩn những tảng đá biết "sinh con" ở Bồ Đào Nha - 2

“Đá mẹ” là một một tảng đá granit khổng lồ có kích thước dài 1.000 m và rộng 6.00 m. Bề mặt của nó có những mắt nhỏ hình giống như đĩa lồi với đường kính từ 2 đến 12 cm.

Bí ẩn những tảng đá biết "sinh con" ở Bồ Đào Nha - 3

Do tác động của thời tiết nóng và sự ăn mòn, những mắt lồi này tách khỏi phiến "đá mẹ" và để lại vết đen trên bề mặt. 

Bí ẩn những tảng đá biết "sinh con" ở Bồ Đào Nha - 4

Các “đá con” được cấu tạo từ các thành phần vi chất giống như “đá mẹ”, nhưng lớp ngoài của chúng được bao phủ bằng khoáng chất mi ca.

Bí ẩn những tảng đá biết "sinh con" ở Bồ Đào Nha - 5

Đối với người dân địa phương, Pedras Parideiras tượng trưng cho sự sinh sản. Họ tin rằng một người phụ nữ có thể tăng cơ hội mang thai bằng cách đặt một trong các hòn đá nhỏ xuống dưới gối ngủ.

Bí ẩn những tảng đá biết "sinh con" ở Bồ Đào Nha - 6

Tảng đá sinh con bí ẩn nằm trong công viên địa chất Arouca và hiện được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Du khách và người dân địa phương bị cấm mang các viên đá khỏi khu vực này.

Bí ẩn những tảng đá biết "sinh con" ở Bồ Đào Nha - 7

Hiện tượng tương tự cũng xảy ra gần thành phố Saint Petersburg, Nga, nhưng không có nhiều thông tin về địa điểm này.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác