BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+

28 - 30/12/2017 - 23:26:31 - Công nghệ

EW2770QZ là màn hình giải trí cao cấp mới của BenQ sở hữu tấm nền IPS độ phân giải WQHD (2560x1440) cùng công nghệ bảo vệ mắt độc quyền Brightness Intelligence Plus (gọi tắt là BI+), qua đó nó sử dụng cảm biến sáng đặc biệt tích hợp bên trong màn hình để nhận biết ánh sáng môi trường và cấp nhiệt độ màu để tự động điều chỉnh thông số màn hình phù hợp với điều kiện sử dụng của người dùng.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 1

​Về cấu hình, BenQ EW2770QZ có kích thước 27" độ phân giải WQHD (2560 x 1440) sử dụng tấm nền hiển thị IPS với tần số quét 60Hz, độ sáng tối đa 350 nit và có thể hiển thị rõ ở góc nhìn 178°. Dàn cổng kết nối của màn hình bao gồm 2 cổng HDMI 1.4 và 1 cổng Display Port 1.2. Ngoài ra, BenQ còn tích hợp cho EW2770QZ công nghệ bảo vệ mắt độc quyền BI+ giúp màn hình tự động điều chỉnh thông số màn hình tuỳ theo môi trường sử dụng để bảo vệ mắt nhìn của người dùng và mang lại chất lượng hiển thị tối ưu nhất.

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 2

​"EW2770QZ là màn hình hiển thị đỉnh cao của tương lai," ông Conway Lee, Chủ tịch tập đoàn BenQ cho biết. "Nó kết hợp những tiêu chuẩn cao cấp nhất hiện nay như độ phân giải cao, công nghệ IPS và hiệu năng phổ màu sRGB tốt cùng những nhu cầu trong tương lai như chất lượng hiển thị linh động theo thời gian và cơ chế bảo vệ mắt lâu dài."

Song song với việc ra mắt EW2770QZ, BenQ cũng giới thiệu đến người dùng công nghệ bảo vệ mắt BI+ tích hợp trên màn hình này. Cơ chế hoạt động của BI+ như đã nói ở trên là nó sử dụng cảm biến sáng của màn hình để nhận biết ánh sáng môi trường để điều chỉnh thông số màn hình cho phù hợp.

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 3

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 4

​Theo đó, BI+ sẽ giúp màn hình tự chỉnh các thông số như nhiệt độ màu và độ sáng tuỳ theo môi trường sử dụng để bảo mắt người dùng một cách linh động hơn, và nên nhớ là công nghệ này sẽ thay đổi thông số liên tục chứ không cố định hoặc theo khoảng thời gian nhất định, do đó người dùng có thể yên tâm sử dụng EW2770QZ lâu dài trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 5

​Ngoài ra, BI+ còn có khả năng điều tiết độ sáng và độ tương phản giúp hình ảnh có thể hiển thị rõ ràng và chi tiết, tránh tình trạng cháy sáng ở những khung cảnh sáng và mất chi tiết ở những vùng tối. Ngay cả khi độ sáng giảm xuống theo cơ chế bảo vệ mắt, BI+ cũng tăng cường độ rực màu và bão hoà màu để đảm bảo màu sắc của hình ảnh hiển thị chính xác và không bị bệt màu. Bạn có thể xem thêm video giới thiệu về công nghệ BI+ để biết thêm thông tin chi tiết tại đây

Một điểm đáng chú ý của EW2770QZ nằm ở khả năng hỗ trợ xem phim. Với tấm nền IPS, EW2770QZ có thể dựng hình với lượng màu hỗ trợ lên đến 16.7 triệu màu cùng độ sâu màu 8-bit cho khả năng hiển thị chất lượng màu sắc trung thực cũng như luân chuyển màu và chất lượng hình ảnh ấn tượng. Hơn nữa, màn hình của BenQ còn có độ phổ màu sRGB 100% và màu phim Rec.709 giúp tái tạo hình ảnh phim chính xác theo nội dung gốc.

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 6

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 7

​Ngoài BI+, BenQ còn tích hợp các công nghệ bảo vệ mắt khác cho EW2770QZ như khả năng chống chớp hình và bộ lọc ánh sáng xanh đạt chứng nhận của tổ chức quốc tế chứng nhận độc lập TUV Rheinland. Tính năng chống chớp hình sẽ loại trừ tình trạng mỏi mắt và bộ lọc ánh sáng xanh sẽ hạn chế tia sáng xanh độc hại tác động đến mắt người từ màn hình với 4 chế độ lọc dành cho người dùng.

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 8

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 9

​Sở hữu thiết kế tối giản với viền siêu mỏng ở 4 góc, EW2770QZ còn hỗ trợ treo tường theo chuẩn VESA và có loa tích hợp phát âm thanh thông qua cả hai kết nối HDMI và Display Port.

BenQ giới thiệu màn hình EW2770QZ với công nghệ bảo vệ mắt BI+ - 10

​Cấu hình chi tiết của EW2770QZ bạn có thể xem tại đây

Hiện tại, màn hình BenQ EW2770QZ đang được bán độc quyền trên hệ thống thương mại điện tử Lazada với giá 10.290.000 đồng.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác